Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Triển khai mô hình nuôi vịt biển thích ứng với Biến đổi khí hậu
Trung tâm Khuyến nông Bình Định vừa mới triển khai mô hình nuôi vịt biển thích ứng với biến đổi khí hậu tại thôn Tân Giản, xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước với số lượng con giống 500 con/1 hộ tham gia. Hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% tiền mua giống, 30% thức ăn.

Tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe và dịch bệnh
Trong vài thập niên gần đây trên thế giới cũng như Việt Nam tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe và dịch bệnh ngày càng trở nên khó kiểm soát, hiểu biết và thích ứng với biến đổi khí hậu không chỉ góp phần hạn chế thiệt hại mà còn bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân từ những hiện tượng thời tiết cực đoan.

MTOOL, VCOORD, PSEARCH BỘ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG ANDROID PHỤC VỤ CÔNG TÁC ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ
Như chúng ta đã biết, hiện nay các phần mềm phục vụ trong công tác đo đạc có rất nhiều nhưng đa số là hoạt động trên máy tính, về cơ bản đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để tăng thêm tính tiện ích và cơ động thì ứng dụng trên nền tảng điện thoại di động, máy tính bảng có vai trò hữu ích, là xu hướng tất yếu trong giai đoạn phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay. Vì vậy, xuất phát từ nhu cầu đó tác giả đã phát triển bộ ứng dụng MTool, VCoord, PSearch hoạt động trên nền tảng di động Android nhằm tạo ra một kênh thông tin đa dạng, cơ động khi triển khai phục vụ công tác đo đạc tại hiện trường một cách nhanh chóng và kết quả sẽ hiển thị trực quan. Bộ ứng dụng đã được triển khai thực tế tại Bình Định và được tác giả cung cấp, triển khai cho một số đơn vị nhà nước, công ty đo đạc bản đồ trong nước demo sử dụng.

Biến đổi khí hậu: Nhiều thách thức phải vượt qua
Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra nhanh và phức tạp hơn so với dự báo; tác động tới nhiều mặt kinh tế - xã hội, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến an ninh môi trường, lương thực; là nguy cơ cho sự phát triển bền vững của đất nước...

Tai họa của Biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu phá hoại nền kinh tế toàn cầu: Biến đổi khí hậu sẽ phá hủy tài sản, gây ra hạn hán, sự tuyệt chủng và hàng ngàn những điều tệ hại khác xảy ra. Điều này sẽ khiến chi phí tiêu dùng cho nền kinh tế toàn cầu tăng lên. Đến năm 2030, con số này được dự đoán là 700 tỷ USD (khoảng hơn 14 triệu tỷ VND).
Các tin liên quan:
  Bảo đảm an ninh môi trường, phục vụ nhiệm vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới
  Chai Mặt Trời và một lít ánh sáng
  Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng ở lĩnh vực trồng trọt
  Việt Nam tham gia giảm phát thải khí nhà kính REDD
  Hiệu quả của dự án thích ứng biến đổi khí hậu sản xuất lúa thâm canh thích ứng điều kiện úng ngập, phèn mặn ở xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
12
  Số lượt truy cập:
2188394
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội