Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Tuyển dụng giáo viên vào trường chuyên: Cần có quy định đặc thù
Tại buổi làm việc với Ðoàn giám sát của HÐND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010-2016, Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn đã kiến nghị cần có quy định đặc thù cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng viên chức vào làm việc tại trường chuyên. Kiến nghị này đã được quan tâm, lắng nghe và ghi nhận.

KỶ NIỆM 45 NĂM GIẢI PHÓNG HOÀI ÂN (19/4/1972-19/4/2017) CHIẾN THẮNG HOÀI ÂN - CHIẾN THẮNG BẮC BÌNH ĐỊNH
Chi khu quận lỵ Hoài Ân thuộc thôn Ân Hậu, xã Ân Phong, cách tỉnh lộ ĐT 630 về phía đông nam 100m, cách Quy Nhơn 100 km về phía bắc. Tại chiến trường Bắc Bình Định trong những năm kháng chiến chống Mỹ - ngụy, Hoài Ân là địa bàn then chốt, là nơi xảy ra nhiều chiến sự: Từ năm 1963 - 1964 hàng dãy ấp chiến lược của địch bị phá banh, từ năm 1965 đã có 4 xã và nhiều thôn của các xã còn lại được giải phóng, rồi biến thành vùng trắng trước âm mưu: Đốt sạch, phá sạch và giết sạch của kẻ thù... Tại Hoài Ân đầu năm 1972 đã có 2 liên đội Bảo An, 29 trung đội dân vệ, hơn 30 trung đội phòng vệ dân sự, 1 đại đội pháo binh, nhiều trung đội cảnh sát, tâm lý chiến và hàng ngàn tên tề tiệp ác ôn, tập trung ở 5 xã (cả Quận lỵ) với 35 chốt điểm.

Đề xuất giải pháp sản xuất nông nghiệp phù hợp khu vực vùng trũng ven biển tỉnh Bình Định
Các xã vùng ven biển ở những huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn được xác định là những khu vực chịu tác động nặng nề khi nước biển dâng, triều cường và xâm nhập mặn gia tăng, đặc biệt là các xã vùng trũng ven đê Đông của huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát có diện tích sản xuất lúa vụ Đông Xuân hàng năm vùng ven đê Đông tỉnh khoảng 4.754 ha chịu ảnh hưởng trực tiếp bỡi mưa lũ, triều cường và xâm nhập mặn. Diễn biến bão lụt, mưa lũ rất bất thường không theo qui luật trong những năm qua đã gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp, hàng năm gây thiệt hại hàng ngàn hecta lúa vụ Đông Xuân ở vùng này. Để duy trì vùng sản xuất lúa hiệu quả, hạn chế bỏ hoang hóa, thoái hóa đất, duy trì sinh kế cho người dân vùng ven biển, đặc biệt là vùng trũng ven đê Đông thuộc hai huyện Phù Cát và Tuy Phước thì việc đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp sản xuất nông nghiệp phù hợp là hết sức cần thiết và cấp bách.

TÌNH HÌNH PHÁT HIỆN BỆNH NHÂN PHONG MỚI KHU VỰC MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN SAU LOẠI TRỪ BỆNH PHONG
Trong bất cứ hoàn cảnh nào, giai đoạn nào, công tác khám phát hiện sớm bệnh nhân phong mới luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Dự án phòng chống phong. Với ý nghĩa nêu trên, trong 15 năm qua khu vực miền Trung – Tây nguyên đã đầu tư về con người, kinh phí và áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để phát hiện sớm bệnh nhân phong mới, từ đó từng bước khống chế nguồn lây trong cộng đồng. Dịch tễ bệnh phong khu vực miền Trung – Tây nguyên dần ổn định: tỷ lệ lưu hành năm 2000 là 0,41/10.000 dân đến năm 2015 là 0,035/10.000 dân, tỷ lệ phát hiện bệnh nhân phong mới năm 2000 là 3,76/10.000 dân đến năm 2015 là 0,29/10.000 dân, tỷ lệ tàn tật độ 2 năm 2000 là 23,00% đến năm 2015 là 11,11%.

Giải pháp thâm canh sắn bền vững
Theo tính toán của nông dân, phương pháp trồng đậu phộng xen mì (sắn) đạt lãi ròng hơn 71 triệu đồng/ha, trong khi đó trồng theo kiểu truyền thống chỉ đạt gần 59 triệu đồng/ha.
Các tin liên quan:
  Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Ðịnh (31.3.1975 -31.3.2017): Ðổi thay ở vùng căn cứ cách mạng núi Bà
  Hội thảo Tiêu hóa - nội soi miền Trung năm 2017
  Chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XIII - năm 2017: Có 13 hội nghị khoa học quốc tế và 5 lớp học chuyên đề quốc tế.
  HTX dịch vụ DL-TS Nhơn Hải: Nỗ lực phát triển du lịch bền vững
  Lễ ra mắt Mô hình Cộng đồng dân cư tham gia PCCCR Núi Bà Hỏa
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
23
  Số lượt truy cập:
628465
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội