Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 16/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về “ Ranh giới, chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bình Định”. Tham gia cuộc họp có các Sở, Ban ngành của tỉnh và các huyện, thành phố ven biển.

Dự án do Viện nghiên cứu biển và hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện. Căn cứ vào hình thái bờ biển, điều kiện địa chất, địa mạo, các hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên, các di sản văn hóa, lịch sử khu vực ven biển và 43 đoạn bờ biển thuộc Danh mục các khu vực phát triển thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bình Định, dự án tiến hành đo tổng số 291 mặt cắt ngang trên dọc chiều dài các đoạn bờ khu vực bãi biển của tỉnh Bình Định. Dự án cũng tiến hành lấy mẫu bùn cát tại một số đoạn bờ biển đặc trưng để phân tích cấp phối hạt bùn cát tại khu vực.

Mục đích của dự án nhằm xác định khoảng cách để giảm thiểu thiệt hại do sạt lở bờ biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dân; Khoảng cách nhằm bảo vệ hệ sinh thái; Khoảng cách nhằm bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển.

Cuộc họp đã thảo luận, góp ý một số điểm cần đưa vào bảo vệ bờ biển như Khu kinh tế Nhơn Hội và bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường bền vững. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kết luận, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, Sở sẽ tiến hành lập bản đồ thể hiện ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển và cắm mốc giới hành lang bảo vệ bờ biển công khai cho người dân biết. Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sinh sống và hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu vực hành lang bảo vệ bờ biển phải đảm bảo các yêu cầu: Không gây sạt lở bờ hoặc gây ảnh hưởng tới sự ổn định, an toàn của đường bờ biển; không làm ảnh hưởng đến chức năng của hành lang bảo vệ bờ biển; không làm suy giảm hệ sinh thái vùng bờ, suy giảm giá trị dịch vụ hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên, môi trường sinh thái trong hành lang bảo vệ bờ biển.

Lê Văn Tâm


LP  (Cập nhật ngày 17-10-2019)    Các tin liên quan:
  Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ: Nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn sản xuất (03-10-2019)
  Khai mạc Hội nghị “Triển vọng trong Vật lý Hadron” (23-09-2019)
  Công bố nhãn hiệu “Bưởi Hoài Ân” và “Trà Gò Loi” (17-09-2019)
   Quy Nhơn là một trong 05 tỉnh, thành phố trong cả nước được Qũy Môi trường toàn cầu lựa chọn hỗ trợ Dự án quản lý rác thải (09-09-2019)
  Công bố Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 (05-09-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
13
  Số lượt truy cập:
2180598
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội