Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 4/10/2019 Câu lạc bộ nữ trí thức Bình Định tổ chức sinh hoạt quí 3/2019. Chủ nhiệm CLB Nguyễn Thị Thanh Bình đã công bố Quyết định số 104/QĐ-BCH của Hội nữ trí thức Việt Nam cho phép thành lập và công nhận Chi hội nữ trí thức Bình Định trực thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam NTTVN. Chi hội Nữ TT Bình Định đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024, bầu Ban chủ nhiệm, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của CLB đã đề ra và có nhiệm vụ thực hiện Điều lệ, Chương trình hoạt động của Hội NTTVN cũng như Qui chế tổ chức và hoạt động của Chi hội,sau hơn 1 năm hoạt động, Câu lạc bộ nữ trí thức tỉnh đã chính thức đổi tên thành Chi hội nữ trí thức Bình Định với 38 hội viên.

Các thành viên Chi hội nữ trí thức Bình Định

Tại kỳ họp này, Chi hội đã đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng năm 2019, trong đó nổi bật với các hoạt động như:

 Động viên, khuyến khích nữ trí thức hợp tác, giúp nhau trong công việc, học tập, đời sống nhằm nâng cao trình độ tri thức và vận dụng có hiệu quả các kiến thức, hiểu biết vào hoạt động nghề nghiệp và cuộc sống. Trong năm, một số chị em hội viên đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào đời sống, phục vụ công tác chuyên môn (có đề tài được Hội đồng khoa học cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu xuất sắc); phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có chị đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ.

Phối hợp với tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) và Liên Hiệp Hội tổ chức hội thảo “Nâng cao vai trò lãnh đạo và vận động chính sách của nữ trí thức”, tập trung thảo luận về chủ đề giới, lãnh đạo nữ và vận động chính sách bình đẳng giới với sự tham gia của khoảng 55 nữ trí thức và nữ lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh; tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 nhưTọa đàm “Đóng góp của KHCN trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh” do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức…

 Hội viên Chi Hội tích cực tham gia Tập huấn kỹ năng cơ bản về cung cấp thông tin, kỹ năng cơ bản khi viết tin, bài trên báo in và báo điện tử; một số kỹ thuật khi sử dụng máy ảnh và kỹ năng cơ bản khi chụp ảnh để có một bức ảnh đẹp. Qua đó, chị em viên cũng được chia sẻ về nghề làm báo và nghệ thuật nhiếp ảnh. Đồng thờimở rộng hình thức và đa dạng hoá nội dung hoạt động.Phối hợp, tham gia cùng với Hội LHPN tỉnh trong một số hoạt động cụ thể như: Hội thảo chuyên đề phụ nữ phát triển kinh tế, Khởi nghiệp, Tăng cường sự tham chính của phụ nữ trên các lĩnh vực…tham gia các hoạt động của Hội nữ doanh nhân tỉnh: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội do Hội nữ doanh nhânViệt Nam(VAWE) tổ chức; Hội nghị về công tác năm 2019 của VCCI Đả Nẵng và Hội Nữ DN tỉnh tổ chức, trong đó có thảo luận nâng cao năng lực phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh cho doanh nghiệp…Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Ban chủ nhiệm CLB đã đến thăm và tặng hoa cho Hội nữ nhà báo Bình Định.

Dịp này, Chi hội Nữ trí thức Bình Định đã kết nạp thêm hội viên mới là TS. Nguyễn Thị Minh Phương – Nguyên giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Bình Định (bìa trái) tặng hoa chúc mừng hội viên mới

Quý  IV/2019, Chi hội sẽ tổ chức dâng hương nhân ngày Giỗ Bà - nữ tướng Bùi Thị Xuân tại huyện Tây Sơn; Vận động, hỗ trợ 01 đối  tượng là nữ sinh viên/nữ trí thức có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập và cuộc sống (mức hỗ trợ 5 triệu đồng/ năm);Tham gia Hội nghị Nữ KH&CN lần thứ nhất, khu vực phía Bắc (16-17/10/2019) tại Hà Nội Hội Nữ TTVN tổ chức với chủ đề Khoa học công nghệ với sức khỏe cộng đồng (chuyên đề Nâng cao nhận thức và phòng ung thư cổ tử cung tại xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định- TS Nguyễn Thị Như Tú; Xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm quản lý và khai thác dữ liệu chẩn đoán hình ảnh y khoa (QNPACS) - TS. Lê Thị Kim Nga, Trường Đại học Quy Nhơn; Nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị ung thư phục vụ công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng của ThS. Phạm Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Công ty Dược -TTBYT…) và tiếp tục phối hợp các hoạt động liên quan của Liên hiệp Hội, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh…

Sau khi được công nhận là Chi hội trực thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam đồng thời là đơn vị thành viên trực thuộc của Liên hiệp Hội tỉnh, các hoạt động của Chi hội nữ trí thức Bình Định trong thời gian tới sẽ được đa dạng, mở rộng và tăng cường khả năng chia sẻ hợp tác.

                                                                                                                                                                                        TT


LP  (Cập nhật ngày 07-10-2019)    Các tin liên quan:
  Liên hiệp Hội được trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Tỉnh Bình Định chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020” (01-10-2019)
  TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ ĐỒNG QUẢN LÝ VÀ KIẾN THỨC BẢO VỆ RẠN SAN HÔ CHO TỔ ĐỒNG QUẢN LÝ XÃ NHƠN LÝ (25-09-2019)
  BDykeGIS mã nguồn mở - Giải pháp mới cho công tác quản lý đê điều (24-09-2019)
  Máy chuốt cọng lá dừa tiện ích (19-09-2019)
  SẤY KHÔ MỰC BẰNG MÁY – TĂNG LỢI NHUẬN GẤP 5 LẦN (18-09-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
20
  Số lượt truy cập:
2130993
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội