Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Tiếp nối lễ Khởi động Dự án Vịnh Quy Nhơn do Qũy Môi trường toàn cầu – Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam GEF/SGP tài trợ, Hiệp Hội Thủy sản thực hiện. Chiều ngày 6/9/2019, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, điều phối viên GEF đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn, Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật Bình Định, Hiệp Hội Thủy sản tỉnh và Hội Phụ nữ Thành phố về việc hỗ trợ triển khai thực hiện dự án quản lý rác thải trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Phạm vi triển khai tại 4 xã/phường khu vực Vịnh Quy Nhơn là Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu và Ghềnh Ráng.

Quang cảnh cuộc họp chiều ngày 6.9.2019 tại UBND Thành phố Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong 05 tỉnh/thành phố được GEF/SGP lựa chọn để hỗ trợ thực hiện dự án quản lý rác thải (sau thành phố Hội An và Hạ Long). Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền, đây là một dự án vì đáp ứng nhu cầu cấp thiết của địa phương. Mục tiêu của dự án là nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề rác thải, phân loại rác tại nguồn và hướng đến tái sử dụng rác nhằm giảm thiểu lượng rác thải được tập kết ra các bãi rác của thành phố Quy Nhơn. Để làm được việc này đòi hỏi các tổ chức và cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. UBND thành phố Quy Nhơn phải có sự quan tâm, chỉ đạo cụ thể cùng với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch đồng hành cùng chính quyến địa phương 4 xã/phường và cam kết quyết tâm thực hiện.

Đồng thời, các văn bản từ Thủ tướng chính phủ đến cấp địa phương đều đề cập đến vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa. Vấn đề giảm thiểu rác thải cũng là vấn đề ưu tiên đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà tài trợ đối với các nước có diện tích ven biển lớn đặc biệt như Việt Nam.

Ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn giao cho Hội Phụ nữ Thành phố phối hợp với các chuyên gia của Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật Bình Định, Hiệp hội Thủy sản Bình Định xây dựng thiết kế dự án và trình GEF phê duyệt. Với sự cam kết và quyết tâm của địa phương, ông cũng kỳ vọng rằng dự án này sẽ được triển khai thực hiện vào tháng 12/2019.

Quỹ môi trường toàn cầu (GEF/SGP) là một cơ chế tài chính được xây dựng nhằm cung cấp viện trợ cho các nước phát triển và những nước đang trong chuyển đổi theo hướng xây dựng và thực hiện dự án thông qua hỗ trợ cho các tổ chức Hội nghề nghiệp, quần chúng, đối tượng hưởng lợi trực tiếp là người dân với mong muốn bảo vệ môi trường toàn cầu.

                                                                                                                          Ái Trinh

                                                                                                          Hiệp Hội Thủy sản Bình Định


KT  (Cập nhật ngày 09-09-2019)    Các tin liên quan:
  Công bố Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 (05-09-2019)
  Bình Định: 13 giải pháp tham dự Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 15 (03-09-2019)
  Tạo môi trường sáng tạo cho đội ngũ trí thức (30-08-2019)
  Hội nghị lần thứ 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI (22-08-2019)
  Khai mạc Hội thảo tập huấn với chủ đề: “Giảm thiểu chất thải nhựa vào đại dương: Mô hình giáo dục cho các nhà giáo dục” (19-08-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
14
  Số lượt truy cập:
2188449
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội