Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 29/8/2019, tại Tp. Quy Nhơn, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tổng kết – Trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VI (2018-2019) và phát động cuộc thi lần thứ VII (2019-2020). Dự lễ có đồng chí Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh các sở, ban ngành trong tỉnh, các trường học và các tác giả đoạt giải Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả đạt giải nhất Cuộc thi

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 38 giải pháp đạt giải trong tổng số 51 giải pháp tương ứng với 5 lĩnh vực tham dự Cuộc thi VI. Cụ thể, lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập có 01 giải pháp đạt giải khuyến khích;lĩnh vực Phần mềm tin họcvới02 giải pháp đạt giải(01 giải ba và 01 giải khuyến khích); lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường có 12 giải pháp đạt giải (01 giải nhất,  02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích); lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và Đồ chơi trẻ em có 11 giải pháp đạt giải (01 giải nhất, 03 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích); lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 12 giải pháp đạt giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 05 giải khuyến khích).

Ông Lê Văn Tâm – Trưởng ban Tổ chức thông qua báo cáo kết quả Cuộc thi

Nhìn chung, Cuộc thi năm nay có nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ;  những ý tưởng bắt nguồn từnhững ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, tận dụng những vật liệu có sẵn tạo để tạo ra những mô hình, sản phẩm có ích. Vớiđộtuổi các em làm được điều đólàđáng trân trọng– Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá.

Cuộc thi năm nay, rất nhiều mô hình,sản phẩm quan tâm đến đời sống sản xuất nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tếtiêu biểu như: Máy gieo hạt sử dụng năng lượng mặt trời, ổ cắm điện dành cho người khiếm thị, hệ thống dội nước tự động cho nhà vệ sinh...

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến, tích cực tham dự đồng thời có nhiều giải pháp đạt giải tại cuộc thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu trao Bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châuđã nhiệt liệt biểu dương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuậtcùng các đơn vị liên quan đã triển khai tổ chức tốt Cuộc thicùng các tác giả, nhóm tác giả là các em học sinh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và cải tiến trong sản xuất, đem lại những ý tưởng, mô hình, giải pháp thiết thực trong sản xuất, đời sống và học tập; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, trường học trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để cuộc thi lần sau có số lượng giải pháp tham dự nhiều hơn với chất lượng cao hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII (2019-2020)

 Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cũng đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019-2020) với mong muốn có nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ các nhà trường, được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, động viên, hướng dẫn học sinh tích cực tham dự Cuộc thi.


KT  (Cập nhật ngày 29-08-2019)    Các tin liên quan:
  Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019): 36 giải pháp đoạt giải (19-08-2019)
  Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” năm 2020 sẽ tổ chức tại Bình Định (16-08-2019)
  Vai trò của đội ngũ trí thực trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám định xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh (08-08-2019)
  Bình Định: 9 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XV (2018-2019) (08-08-2019)
  Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học đầu tiên về võ y tại Bình Định (02-08-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
90
  Số lượt truy cập:
2068305
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội