Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 12/8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thảo Vật lý quốc tế chủ đề "Vũ trụ học" với sự tham gia của hơn 60 nhà khoa học đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, có nhiều bài trình bày về các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực vũ trụ học. Nội dung Hội thảo gồm có các phiên họp toàn thể dành cho các bài thuyết trình chuyên sâu với nội dung đi từ tổng quan đến các chủ đề chuyên ngành đặc trưng, cùng với các phiên họp song song với các bài thuyết trình ngắn từ các khách mời hoặc các bài thuyết trình của các nhà nghiên cứu đã được chọn lọc.

 

Các chủ đề chính của Hội thảo bao gồm: Sự phân cực của bức xạ nền vi sóng vũ trụ (CMB), các phép đo bức xạ nền vi sóng vũ trụ khác, năng lượng tối, vật chất tối, sự giãn nở của vũ trụ và vũ trụ sơ khai sau kỷ nguyên Planck, các cấu trúc lớn, năng lượng tối và sự biến đổi của lực hấp dẫn, lý thuyết dây và vũ trụ học, hiện tượng luận về neutrino vũ trụ.

Vũ trụ học là khoa học nghiên cứu tổng thể về vũ trụ, bao gồm các nghiên cứu về sự hình thành, tiến hóa và tương lai của vũ trụ. Hội thảo Vũ trụ học diễn ra từ ngày 11-17/8/2019.

GS Graziano Rossi đến từ Trường ĐH Sejong (Hàn Quốc) phát biểu, bày tỏ ngạc nhiên về sự phát triển của ICISE trong lần trở lại Quy Nhơn này. Tiếp đó, ông giới thiệu tổng quan về vũ trụ học cùng một số kết quả nghiên cứu đột phá gần đây.


KT  (Cập nhật ngày 13-08-2019)    Các tin liên quan:
  Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung sẽ được tổ chức tại Bình Định (09-08-2019)
  Hội nghị Y khoa quốc tế lần thứ 1 khai mạc tại Quy Nhơn (30-07-2019)
  Bình Định: Bình chọn 16 đề tài Lao động sáng tạo trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động Sáng tạo (29-07-2019)
  Hội thảo khoa học Định hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện Phù Cát đến năm 2025 và tầm nhìn 2035 (23-07-2019)
  Khai mạc Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 7 (22-07-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
16
  Số lượt truy cập:
2235486
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội