Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 1.7, Trường học Plasma lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) chính thức khai mạc.

GS Chantal Stehlé - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Pháp giới thiệu tổng quan về Plasma và các nội dung, chương trình giới thiệu đến học viên.

Đến dự lễ khai mạc có GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc ICISE; GS Chantal Stehlé - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc tế Pháp; GS Paul Quentin Elias đến từ Trung tâm Nghiên cứu hàng không vũ trụ ONERA (Pháp) cùng 25 sinh viên đến từ 8 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Mỹ, Tây Ban Nha, Bỉ, Thái Lan, Costarica và Hàn Quốc.

Trường học Plasma do Hội Gặp gỡ Việt Nam, Hội Vật lý quốc gia Pháp, ĐH Sorbonne (Pháp) và Đài Thiên văn Paris (Pháp) phối hợp tổ chức.

Diễn ra từ nay đến ngày 6.7, Trường học lần đầu được tổ chức tại ICISE sẽ giới thiệu về vật lý Plasma trong nhiều môi trường - từ phòng thí nghiệm đến ứng dụng trong thực tế, với một chuỗi các khía cạnh như: plasma tự nhiên và vật lý thiên văn, plasma trong phòng thí nghiệm được tạo ra từ laser, thiết bị điện, tia ion và plasma lạnh ứng dụng trong công nghiệp.

Thông qua các nội dung được giới thiệu, các học viên sẽ cập nhật về sự đa dạng của vật lý plasma và có được nền tảng tốt cho những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.

Plasma là một loại khí ion hóa bao gồm các nguyên tử, electron, ion, phân tử, đoạn phân tử và các dạng kích thích điện tử. Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất (các trạng thái khác là rắn, lỏng, khí), trong đó các chất bị ion hóa mạnh. Plasma không phổ biến trên Trái Đất nhưng theo nhiều nghiên cứu thì trên 99% vật chất thấy được trong vũ trụ tồn tại dưới dạng plasma. Vì thế, trong 4 trạng thái vật chất, plasma được xem như trạng thái đầu tiên trong vũ trụ. Các ví dụ về plasma dễ thấy nhất là mặt trời, các ngôi sao, đèn huỳnh quang, sấm sét...

                                                                                Theo Ngọc Tú (baobinhdinh.com.vn)   


KT  (Cập nhật ngày 01-07-2019)    Các tin liên quan:
  Hơn 50 nhà khoa học tham dự Hội nghị “EDS Blois 2019 về tán xạ đàn tính và nhiễu xạ” tại TP. Quy Nhơn. (24-06-2019)
  Mở hướng xây dựng Quy Nhơn thành thành phố khoa học (12-06-2019)
  Khai mạc Hội thảo Toán học Việt - Mỹ năm 2019 (11-06-2019)
  Xây dựng Trung tâm trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn đứng đầu cả nước (27-05-2019)
  Hội thi "Thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2019" (25-05-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
90
  Số lượt truy cập:
2068316
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội