Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Theo đó, sự kiện là nơi hội tụ của những nhân tài, của những chuyên gia luôn tìm kiếm chân trời kiến thức mới để cung cấp những sản phẩm ứng dụng ngày càng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Đại diện các công ty tham gia sự kiện TechExpo nhận hoa của Ban tổ chức

Theo đó, sự kiện là nơi hội tụ của những nhân tài, của những chuyên gia luôn tìm kiếm chân trời kiến thức mới để cung cấp những sản phẩm ứng dụng ngày càng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Theo đó, một số diễn giả đã trình bày một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai các dự án công nghệ thông tin. Điển hình như thuyết trình của đại diện AhaMove về  “cách Ahamove ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của tài xế”. Đó là việc giải quyết bài toán với một hệ thống vận hành kết nối nhiều người dùng phân tán trên một lãnh thổ địa lý rộng như hệ thống của AhaMove thì việc quản lý hiệu suất và giúp cho các tài xế có một trải nghiệm làm việc tốt hơn là một thử thách lớn. Vì vậy, AhaMove đã ứng dụng hàng loạt công nghệ như: thị giác máy tính tự động trích xuất thông tin CMND qua ảnh, ký hợp đồng điện tử, phân phối đơn hàng cho tài xế một cách thông minh, tối ưu hóa hành trình cho tài xế với các đơn hàng có nhiều điểm giao nhận, phát hiện địa chỉ sai bằng xác nhận của tài xế hoặc ứng dụng dữ liệu lớn, hỗ trợ các cổng thanh toán cho tài xế và cuối cùng là quá trình ghi nhận thành tích, thưởng cho tài xế. Nhờ vào những ứng dụng này mà AhaMove đã nâng cao được trải nghiệm của tài xế cũng như hiệu suất làm việc, tăng chất lượng và tối ưu hóa thời gian giao hàng.

Ông Nguyễn Cảnh Thức chia sẽ kinh nghiệm triển khai dự án AhaMove

Bài thuyết trình của đại diện Công ty TIKI về “Kiến trúc hệ thống xoay quanh mô hình event tại tiki và cách thức mở rộng hệ thống này”,
“Bài toán khó của TiKi”.
Báo cáo đã chia sẽ “Nếu bạn không chia được, bạn không thể mở rộng được”. Mở rộng hệ thống là yếu tố quyết định đối với các hệ thống lớn. Khi mở rộng hệ thống, thách thức lớn nhất là tích hợp để đảm bảo các thành phần hoạt động ổn định, dễ dàng mở rộng thêm các thành phần mới. Event Based Architecture là kiến trúc hệ thống xây dựng xoay quanh mô hình Event. Bằng cách đó, các thành phần của hệ thống sẽ hoạt động độc lập, dễ dàng thêm bớt các module mới, với các nghiệp vụ mới.  Các giải pháp và công nghệ TIKI sử dụng: Kiến trúc tích hợp hệ thống, Event Bus: Kafka, Capture Data Changes: Kafka Connect, Stream Technology: Kafka Stream, Dataflow, Flink…Các kết quả giải pháp đã đảm bảo tính ổn định toàn bộ hệ thống, dữ liệu được kiểm soát chặt chẽ, người dùng truy cập dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trình diễn công nghệ của công ty GoBear

Cuối cùng là bài báo cáo “Công nghệ học máy hướng tới việc khôi phục nhanh hình ảnh y sinh với chất lượng tốt”. Tác giả sử dụng kỹ thuậthọc máy và học sâu-machine learning/deep learning cho việc chuyển đổi, tiêu biểu là bóc tách các kết nối của tế bào thần kinh trong não bộ để hiểu thêm được trí nhớ và giấc mơ được mã hoá như thế nào trong các giao tiếp này và cách khôi phục nhanh từ dữ liệu cộng hưởng từ MRI bị thiếu sử dụng mạng tự sinh đối ngẫu.

Bên lề sự kiện, các chuyên gia, người đam mê công nghệ có cơ hội giao lưu, nghe tư vấn, xem trình diễn công nghệ của các công ty tham gia hội thảo.

                                                                                                                        Tin và ảnh: Hoàng Thương

 


KT  (Cập nhật ngày 01-07-2019)    Các tin liên quan:
  Tạo đột phá chiến lược trong phát triển KHCN và đổi mới, sáng tạo ở Việt Nam (03-06-2019)
  Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh cụ Nguyễn Văn Tố (5/6/1889 - 5/6/2019): CHÂN DUNG MỘT TRÍ THỨC YÊU NƯỚC (03-06-2019)
  MÃI MÃI SOI ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI! (24-05-2019)
  Còn mãi những ký ức hào hùng (07-05-2019)
  Diễn đàn kinh tế tư nhân năm 2019 : phát triển kinh tế số và khởi nghiệp sáng tạo (02-05-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
91
  Số lượt truy cập:
2068308
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội