Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 11.6, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), do ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn về việc xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo tại TP Quy Nhơn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để trung tâm trí tuệ nhân tạo sớm ra đời tại TP Quy Nhơn.

Phát biểu với Đoàn công tác của VINASA, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chia sẻ những tiềm năng, lợi thế, công tác quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt về lĩnh vực khoa học công nghệ, Bình Định luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt và đang nỗ lực xây dựng khu đô thị khoa học đầu tiên của Việt Nam. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cho biết, lãnh đạo tỉnh hết sức ủng hộ ý tưởng thành lập trung tâm trí tuệ nhân tạo tại TP Quy Nhơn của VINASA.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia của VINASA trình bày mục tiêu xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo nhằm tạo đòn bẩy và yếu tố đột phá phát triển kinh tế - xã hội của khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, đóng góp có ý nghĩa vào quá trình thực hiện Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số. Theo nhận định của các chuyên gia VINASA, Quy Nhơn là địa phương hội tụ các yếu tố để xây dựng một trung tâm trí tuệ nhân tạo như: quy hoạch, tâm huyết và cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh, hệ thống đào tạo nguồn nhân lực, sự có mặt của Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, sự hiện diện của một số tập đoàn, công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu trong nước và thế giới… Việc hình thành những trung tâm, đô thị khoa học và trí tuệ nhân tạo trong thời gian qua và thời gian tới sẽ giúp Quy Nhơn trở thành một thành phố khoa học trong tương lai.

Bày tỏ vui mừng và cảm động đối với sự quan tâm, tâm huyết của các chuyên gia VINASA, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để trung tâm trí tuệ nhân tạo sớm ra đời tại TP Quy Nhơn.

VINASA là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, hoạt động với vai trò là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển và đảm bảo lợi ích cho các thành viên.

                                                                                                       Theo Ngọc Tú (baobinhdinh.com.vn)


KT  (Cập nhật ngày 12-06-2019)    Các tin liên quan:
  Khai mạc Hội thảo Toán học Việt - Mỹ năm 2019 (11-06-2019)
  Xây dựng Trung tâm trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn đứng đầu cả nước (27-05-2019)
  Hội thi "Thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2019" (25-05-2019)
  Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2019): Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người! (17-05-2019)
  Công ty NTT DATA (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định (16-05-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
35
  Số lượt truy cập:
2001700
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội