Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)

Ông Nguyễn Duy Quý - Chủ tịch Hội SVC Bình Định trao danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam cho các nghệ nhân

Ngày 2 tháng 6 năm 2019 tại thành phố Quy Nhơn, Hội Sinh vật cảnh Bình Định đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Hội. Ông Nguyễn Duy Quý – Chủ tịch hội Sinh vật cảnh chủ trì Hội nghị với sự tham dự của hội viên đại diện tất cả các chi hội sinh vật cảnh trong toàn tỉnh; Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định đã tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Quý đã ôn lại truyền thống của Hội sinh vật cảnh Việt Nam (HSVCVN). Ngày 13/5/1989 Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra quyết định số 134/CT cho phép thành lập Hội Sinh vật cảnh Việt Nam. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Hội SVCVN luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chỉ dẫn, ủng hộ của Đảng, nhà nước cùng các ngành, các cấp và nhân dân. Hội đã thu hút được đông đảo người yêu sinh vật cảnh và hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên cả nước tham gia. Đến nay, Hội đã từng bước phát triển bền vững, không ngừng lớn mạnh về tổ chức, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Tổ chức Hội được quan tâm, củng cố, phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Hình thức hoạt động của Hội ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sản xuất, trao đổi sinh vật cảnh. Ngoài các cấp hội từ trung ương, đến tỉnh, huyện, xã, còn có các chi hội theo chuyên ngành, sở thích như : CLB Bonsai, Đá cảnh, Chim cảnh, Cá cảnh, Gà cảnh, Phong lan… Vị thế và hoạt động sinh vật cảnh từng bước được khẳng định. Hàng năm các tổ chức hội ở các địa phương đã tổ chức hàng trăm cuộc triển lãm, trưng bày sinh vật cảnh, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, đồng thời tạo ra nhiều sân chơi, môi trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của các nghệ nhân sinh vật cảnh; từng bước thúc đẩy thị trường sinh vật cảnh phát triển. Trong xu thế hội nhập, Hội SVCVN đã từng bước tham gia các hoạt động đối ngoại, giao lưu, phối hợp trưng bày, triển lãm cây cảnh, hoa cảnh, đá cảnh …Hội đã thiết lập quan hệ hợp tác với các tổ chức Bonsai của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…Hội là thành viên của Hiệp hội Bonsai Châu Á – Thái Bình Dương… Tuổi 30 tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, với kinh nghiệm và óc sáng tạo, bàn tay tài hoa và sự cần mẫn, bền bỉ của những người yêu sinh vật cảnh; trên nền tảng kết quả đạt được, Hội SVCVN đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới để phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị thế, từng bước đóng góp, trở thành 1 ngành kinh tế quan trọng, món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Hội Sinh vật cảnh Bình Định đã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019. Hội sinh vật cảnh Bình Định đã tập trung củng cố, xây dựng và phát triển Hội, tổ chức đại hội các chi hội nhằm tiến tới tổ chức Đại hội lần thứ V (2020 – 2025) của Hội Sinh vật cảnh Bình Định. Hội đã tổ chức Hội Hoa Xuân, Chợ Hoa xuân tại các địa phương trong toàn tỉnh; tổ chức các hội thi tiếng hót chim chào mào. Kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi -  Đống Đa, Hội SVC tổ chức tại huyện Tây Sơn nhiều hoạt động trưng bày với gần 500 tác phẩm đại, trung, tiểu đa dạng phong phú và đẹp mắt, được đánh giá cao về giá trị và nghệ thuật…

Dịp này, Hội SVC Bình Định đã trao tặng cho các hội viên của Hội bằng khen của Hội SVCVN cho 6 tập thể, 17 cá nhân; trao danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam cho 9 hội viên, trao chứng nhận cho 3 nhà vườn tiêu biểu 2018.

                                                            Tin và ảnh: Diệu Thu


Thảo Nhi  (Cập nhật ngày 03-06-2019)    Các tin liên quan:
  Nói chuyện chuyên đề về quản lý chất lượng công trình (24-05-2019)
  Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bình Định” (22-05-2019)
  Tập huấn về kỹ thuật xử lý mùi hôi chuồng trại, rác thải sinh hoạt (hữu cơ) và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh AT-BiO trên địa bàn huyện Hoài Ân và Tuy Phước (15-05-2019)
  Tập huấn về kỹ thuật xử lý mùi hôi chuồng trại, rác thải sinh hoạt (hữu cơ) và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh AT-BiO trên địa bàn huyện Hoài Ân và Tuy Phước (15-05-2019)
  Tập huấn về kỹ thuật xử lý mùi hôi chuồng trại, rác thải sinh hoạt (hữu cơ) và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh AT-BiO trên địa bàn huyện Hoài Ân và Tuy Phước (15-05-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
58
  Số lượt truy cập:
2068258
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội