Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)

TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp Hội Đắk Lắk phát biểu tại hội thảo

Ngày 10/5/2019 tại tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới (Tropenbus) và Trung tâm Thiên nhiên và con người (PanNayure) tổ chức Hội thảo Khoa học “Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức trong sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản tại Tây Nguyên”.

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Liên hiệp Hội Bình Định có bà Nguyễn Thị Thanh Bình; đại diện Tropenbus và PanNature và đại diện các Sở ban ngành trên toàn tỉnh Đắk Lắk và gần 100 đại biểu đã tham dự

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe 10 bài tham luận về các vấn đề sau: Một số công nghệ ứng dụng trong sản xuất Nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao; Thực trạng, kết quả và giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong thời cách mạng 4.0 trong sản xuất nông nghiệp tại Đắk Lắk; Bàn về các giải pháp thực hành nông lâm kết hợp và nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên; Thực trạng xuất khẩu hoa Đà Lạt ở Lâm Đồng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trang trại cánh đồng mẫu lớn tại Đắk Lắk; Nông nghiệp thông minh với khí hậu: trường hợp HTX nông nghiệp và DV Bình Minh; Nông nghiệp 4.0: Cơ hội thách thức và sự phát triển; Nền tảng kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn cho tỉnh Đắk Lắk; Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất cà phê bền vững ở Tây Nguyên; Ứng dụng vi sinh vật có ích trong sản xuất nông nghiệp bền vững tại Tây Nguyên.

TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu kế luận hội thảo

“Muốn áp dụng công nghệ hiện đại thì không thể giữ những mảnh ruộng nhỏ được, phải áp dụng trên mảnh ruộng lớn mới có thể thành công. Có thể giai đoạn đầu chưa thể đem lại năng suất cao, chưa được thu thập liên canh nhưng sau một thời gian công nghệ được áp dụng thành công thì sẽ có hiệu quả kinh tế và hợp tác xã bây giờ khác hợp tác xã ngày xưa cho nên rất động viên khuyến khích mọi người cùng phối hợp sản xuất tạo ra một cánh đồng lớn để cùng áp dụng công nghệ cao trên cánh đồng đó”, GS. Đặng Vũ Minh nhấn mạnh./.

 

Diệu Thu (tổng hợp)

Nguồn: Vusta

 


Thảo Nhi  (Cập nhật ngày 16-05-2019)    Các tin liên quan:
  Phát huy vai trò tiên phong sáng tạo của đội ngũ trí thức, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước (16-05-2019)
  Nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài: “Ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm cây hoa cảnh tại làng nghề thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định” (13-05-2019)
  Hội thảo : Nâng cao vai trò lãnh đạo và vận động chính sách của Nữ trí thức (26-04-2019)
  NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ đề tài “Sưu tầm, nghiên cứu tác dụng các bài thuốc dùng trong võ cổ truyền và đề xuất hướng bảo tồn, phát huy giá trị của võ – y Bình Định” (22-04-2019)
  Giới thiệu Tôn vinh trí thức KH & CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam năm 2019 (10-04-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
59
  Số lượt truy cập:
2001724
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội