Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)

TS. Nguyễn Thị Tố Trân báo cáo kết quả Đề tài

Chiều ngày 13/5/2019, Liên hiệp các Hội KH&KT Bình Định tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở kết quả đề tài cấp cơ sở Đề tài: “Ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm cây hoa cảnh tại làng nghề thôn Bình Lâm, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định” do TS. Nguyễn Thị Tố Trân – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, CN. Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội đồng chủ nhiệm đề tài; BCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiêp Hội chủ trì Hội đồng.

Qua 02 năm triển khai, Đề tài đã đạt được các mục tiêu đề ra đó là đánh giá hiện trạng, đề xuất một số số giải pháp phát triển làng nghề hoa cảnh Bình Lâm theo hướng bền vững; Tuyển chọn được 2-3 loài hoa cảnh mới phù hợp điều kiện làng hoa Bình Lâm và nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dung; và xây dựng 2 mô hình trình diễn sản xuất hoa cảnh gắn với chuyển giao ứng dụng tiến bộ KHKT tại làng nghề Bình Lâm.

Đề tài đã đề xuất được 02 giống hoa mới phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cho làng hoa Bình Lâm là hoa đồng tiền và hoa chuông với quy trình kỹ thuật phù hợp để phát triển nhân rộng cho các hộ sản xuất hoa trong làng. Bước đầu hình thành làng nghề gắn với phát triển du lịch, nâng cao thu nhâp cho nông dân.

Thành viên Hội đồng góp ý cho Đề tài

Kết quả của đề tài đã được Hội đồng khoa học thống nhất nghiệm thu, đánh giá Đạt. Đồng thời, các thành viên trong Hội đồng cũng đã có  những ý kiến đóng góp tích cực, cụ thể để chủ nhiệm đề tài hoàn thiện nội dung báo cáo trước khi họp Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

 

Bích Ty


Thảo Nhi  (Cập nhật ngày 13-05-2019)    Các tin liên quan:
  Hội thảo : Nâng cao vai trò lãnh đạo và vận động chính sách của Nữ trí thức (26-04-2019)
  NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ đề tài “Sưu tầm, nghiên cứu tác dụng các bài thuốc dùng trong võ cổ truyền và đề xuất hướng bảo tồn, phát huy giá trị của võ – y Bình Định” (22-04-2019)
  Giới thiệu Tôn vinh trí thức KH & CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam năm 2019 (10-04-2019)
  VECCA – Mạng lưới môi trường và biến đổi khí hậu của VUSTA (01-04-2019)
  Hội nghị Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 9 (Khóa VII) (29-03-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
11
  Số lượt truy cập:
2232058
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội