Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)

Phiên khai mạc diễn đàn kinh tế tư nhân năm 2019

Ngày 02/5/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, thành phố Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn kinh tế tư nhân năm 2019, đây là sự kiện thường niên nhằm đưa ra giải pháp giúp kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực của nền kinh tế.

Diễn đàn được tổ chức bởi Chính phủ và Ban kinh tế Trung Ương đồng chủ trì, Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Báo điện tử VNExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức. Với sự tham dự của hơn 2.000 cá nhân đại diện cho khu vực tư nhân, 80 diễn giả, 400 chuyên gia kinh tế, 500 Giám đốc điều hành các công ty, tập đoàn kinh tế. Chủ trì phiên tổng thể diễn đàn là đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên chính Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Lãnh đạo Đảng, nhà nước, mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tham gia đối thoại có Bộ trưởng, thứ trưởng các Bộ: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Công thương, Ngoại giao, Khoa học công nghệ, Văn hóa, thể thao và du lịch, giao thông vận tải, nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông tin và truyền thông, ngân hàng nhà nước Việt Nam, Lao động Thương bình và xã hội, Tài nguyên và Môi trường, đại diện các tổ chức quốc tế: Ngân hàng Thế giới, ngân hàng ADB, IFC; các hiệp hội: Doanh nghiệp Châu Âu – EuroCham, Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - KORCHARM, Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – JCCI,…; doanh nghiệp tư nhân: Tập đoàn VinGroup, Vietjet, VinaCapital, CMC,…

Chủ đề chính của hội thảo là phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết 10-NQ/TW của hội nghị TW 5 khóa XII và nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ.

Chương trình của Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 bao gồm: 01 phiên tổng thể và 06 hội thảo chuyên đề, 01 triển lãm về thành tựu phát triển của các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu và hoạt động kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp trong cả nước. Bên cạnh đó còn có tọa đàm cho các nữ lãnh đạo doanh nhân với chủ đề: “Nữ doanh nhân và khát vọng vì một Việt Nam hùng cường - thịnh vượng”

Các hội thảo chuyên đề sẽ tập trung vào các chủ đề quan trọng, góp phần tạo sự phát triển bứt phá về kinh tế - xã hội của đất nước như: thu hút, tăng cường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày tới Việt Nam; tạo lập các chuỗi nông - lâm - thủy sản có giá trị thương phẩm cao, đáp ứng yêu cầu của các thị trường trọng điểm; phát triển kinh tế số và các mô hình kinh doanh mới; mở rộng và khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho phát triển kinh tế; tận dụng và khai thác Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). 

Tại sự kiện, các diễn giả đã trình bày 1 số báo cáo như:  Cải thiện tính cạnh tranh của chính sách thị thực Việt Nam; cải thiện năng lực cạnh tranh và tính bền vững của du lịch Việt Nam; Cải thiện hạ tầng hàng không Việt Nam; chiến lược quảng bá du lịch Việt Nam; thiết lập mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế số; phát triển hạ tầng số; xây dựng và phát triển dữ liệu mở tại Việt Nam; thúc đẩy phát triển quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam; tăng cường tính liên kết của các chủ thể trong sản xuất nông nghiệp; thí điểm triển khai chuỗi tôm thương phẩm đáp ứng yêu cầu của một số thị trường trọng điểm; giải pháp thực hiện số hóa và hình thành dữ liệu lớn các chuỗi nông –lâm thủy sản; xu hướng ứng xử của các quốc gia với những mô hình kinh doanh mới trong thời đại số; giải pháp khuyến khích các mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam….

Bên lề diễn đàn cũng diễn ra các hoạt đồng kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư, triễn lãm kinh tế tư nhân dành cho doanh nghiệp.

CN. Vũ Hoàng Thương


Thảo Nhi  (Cập nhật ngày 02-05-2019)    Các tin liên quan:
  Tập đoàn FPT: Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tăng hiệu quả kinh doanh trong doanh nghiệp (22-04-2019)
  VECCA tổ chức hội thảo tại Hà Nội (27-03-2019)
  Hội Nghề cá yêu cầu Trung Quốc bồi thường vì gây chìm tàu ngư dân ở Hoàng Sa (27-03-2019)
  Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (20-03-2019)
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học (29-01-2019)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
90
  Số lượt truy cập:
2068319
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội