Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Với mục tiêu tập hợp, đoàn kết nữ trí thức tham gia sinh hoạt nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến, giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như các kỹ năng sống, làm việc, ứng xử và tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự phát triển, bình đẳng của phụ nữ, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Sau các bước chuẩn bị về nhân sự, xây dựng phương án thành lập, Qui chế tổ chức và hoạt động… ngày 5/1/2018 Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã ký QĐ số 03/QĐ- LHH v/v thành lập Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh ( CLB) trực thuộc Liên hiệp Hội đồng thời ban hành Qui chế tổ chức và hoạt động của CLB.

Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh ra mắt vào ngày 18/5/2018

Tại kỳ sinh hoạt đầu tiên, CLB đã bầu Ban chủ nhiệm với 07 thành viên gồm Chủ nhiệm, 03 Phó Chủ nhiệm và 03 ủy viên. Chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Hội nữ trí thức Việt nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Định được bầu làm Chủ nhiệm CLB. CLB có 3 ban chuyên môn là: Ban Khoa học công nghệ, Ban Phong trào- Thông tin, tuyên truyền - phát triển Hội viên và Ban Tài chính, đối ngoại. Đến nay, CLB có 35 hội viên gồm các chị em có trình độ từ đại học trở lên, gồm 1 phó giáo sư, 3 tiến sỹ, 1 Bác sỹ CKII, 17 thạc sỹ đồng thời CLB là thành viên của Hội Nữ trí thức Việt Nam.  

Trong năm 2018, dù mới thành lập, Ban Chủ nhiệm đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung phong phú, bổ ích  được các chị em đón nhận nhiệt tình và tham gia sôi nổi.Mỗi chuyên đề có ý nghĩa riêng, đáp ứng được nhu cầu của hội viên, vừa mang yếu tố đặc trưng về giới vừa có tính tương tác cao giữa diễn giả và người tham gia như: Phụ nữ thời hội nhập - Đàm phán thương mại quốc tế - Cách mạng công nghệ 4.0; Lợi thế về tài nguyên du lịch tỉnh Bình Định – Vận hành cơ sở lưu trú tại nhà dân (homestay); Những điều cần biết về Ung thư cổ tử cung; Hướng dẫn kỹ năng cắt tỉa, trang trí rau củ quả phục vụ bữa ăn gia đình; Kỹ năng trang điểm cơ bản…Tại các buổi sinh hoạt, các chị em đã được tiếp nhận những kiến thức bổ ích về chuyên môn cũng như kiến thức xã hội, kỹ năng cá nhân để chăm sóc sức khỏe gia đình và bản thân.  Qua mỗi lần giao lưu gặp gỡ, tiếp nhận thêm nhiều thông tin mới, giúp chị em phụ nữ gắn bó với nhau hơn, tự tin hơn trong vai trò quản lý, điều hành tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh việc chủ động tổ chức các sinh hoạt chuyên đề, Ban chủ nhiệm tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan như Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Đoàn thanh niên… để cùng tham gia các hoạt động chung,  từng bước mở rộng mối quan hệ và tăng cường khả năng chia sẻ hợp tác.

 Chị em hội viên CLB là nữ lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, giảng dạy…đã phát huy được vai trò nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật gắn với công tác chuyên môn, vị trí làm việc của mình, qua đó góp phần đóng góp vào hoạt động chung của CLB.

Không chỉ là nơi tập hợp, trau giồi, cung cấp thông tin kiến thức chuyên môn, xã hội mà CLB còn tạo điều kiện để chị em phát huy sự sáng tạo, trình độ của mình trong việc phổ biến kiến thức, hỗ trợ cộng đồng, làm đầu mối hỗ trợ nữ trí thức thể hiện năng lực trong một số hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời CLB còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên kịp thời chị em hội viên có việc hiếu, ốm đau, sinh nhật…

Trong thời gian tới CLB tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển hội viên; Tăng cường và phát huy vai trò chủ động của các Ban chuyên môn theo hướng chủ động đề xuất, xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban mình. Tổ chức các hoạt động tập hợp,vận động nữ trí thứcnhằm nâng cao trình độ chuyên môn và vận dụng có hiệu quả các kiến thức, hiểu biết vào nghề nghiệp và cuộc sống.

 Thực hiện chức năng đại diện cho cộng đồng nữ trí thức trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại, góp phần bảo vệ quyền hợp pháp của nữ trí thức thông qua một số hoạt động chủ yếu: Phản ánh nguyện vọng và ý kiến đóng góp của đội ngũ nữ trí thức với Đảng, Nhà nước, với tỉnh và cơ quan liên quan.

Trước mắt, trong năm 2019, CLB tập chung cho các hoạt động chính như:  Chủ trì, phối hợp với tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực cho nữ trí thức, nữ  lãnh đạo trong phát triển kinh tế-xã hội, đây cũng là hoạt động hướng về  kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ 18/5; Sinh hoạt chuyên đề bồi dưỡng kỹ thuật chụp ảnh phục vụ đưa tin, viết bài; Vận động, hỗ trợ 01 đối  tượng là nữ sinh viên/nữ trí thức có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập và cuộc sống; Tổ chức dâng hương nhân ngày Giỗ Bà - nữ tướng Bùi Thị Xuân …

 Đồng thời mở rộng hình thức và đa dạng hoá nội dung hoạt động.Phối hợp, tham gia cùng với Hội LHPN tỉnh và các Hội, đơn vị liên quan trong một số hoạt động cụ thể như: tham gia Hội thảo chuyên đề phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, Tăng cường sự tham chính của phụ nữ trên các lĩnh vực…

Nhìn lại 1 năm hoạt động đề thấy rằng CLB nữ trí thức đang dần khẳng định vai trò tập hợp đoàn kết nữ trí thức, bước đầu như mái nhà chung ấm áp nghĩa tình để các chị em chia sẻ thể hiện tâm tư, nguyện vọng trong công việc và cuộc sống. 

Một buổi sinh hoạt của CLB Nữ trí thức

CLB Nữ trí thức kết nạp hội viên mới

Huỳnh Thị Thanh Thủy


VK  (Cập nhật ngày 16-04-2019)    Các tin liên quan:
  HIỆP HỘI THỦY SẢN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2018 - 2023 (01-04-2019)
  HIỆP HỘI THỦY SẢN BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THẢO THAM VẤN XÂY DỰNG THIẾT KẾ DỰ ÁN VỊNH QUY NHƠN (20-01-2019)
  Hiệp hội Thủy sản Bình Định : TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ THUYỀN TRƯỜNG MÁY TRƯỞNG TÀU CÁ TẠI BÌNH ĐỊNH (07-01-2019)
   Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ Quyền lợi Người Tiêu dùng Bình Định lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 (27-12-2018)
  Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 (26-12-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
63
  Số lượt truy cập:
2001738
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội