Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) của tỉnh, đồng thời là ủy viên của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh (MTTQVN tỉnh) trong thời gian qua, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã có những đóng góp tích cực, có trách nhiệm trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, công việc của đơn vị mình, phối hợp và thống nhất hành động với MTTQVN tỉnh.

Liên hiệp hội với vai trò cầu nối đã thường xuyên phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tập hợp những ý kiến đóng góp của đội ngũ trí thức và các hội thành viên thông qua MTTQVN tỉnh gửi tới Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Liên hiệp Hội Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan. Hoạt động này thể hiện rõ nét nhất qua các hội nghị, hội thảo góp ý văn kiện chính trị Đại hội Đảng các cấp, hiệp thương bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh, tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp, luật, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học, pháp luật đến hội viên và người dân. Nhiều ý kiến có tính chất xây dựng, khách quan của đội ngũ trí thức đã được các cơ quan Đảng, chính quyền lắng nghe, tiếp thu hoặc phản hồi tích cực.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nướcphù hợpvới đặc điểm hoạt động của từng hội,đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động thi đua, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực hưởng ứng, tham giahoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;qua hoạt động này đã tuyên dương nhiều nhà khoa học có đóng góp trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội của địa phương; kịp thời tổng  kết kinh nghiệm, giới thiệu biểu dương, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng điển hình các tập thể, cá nhân, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TVPBGĐXH) là một trong những nhiệm vụ đặc thù, quan trọng của Liên hiệp Hội, bên cạnh đó cũng đã tích cực tham gia hoạt động giám sát, tư vấn, phản biệnxã hội do MTTQVN tỉnh và các cơ quan liên quan chủ trì. Đồng thời Liên hiệp Hội đã chủ động khuyến khích, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, các giải pháp tốt tham gia dự thi Giải thưởng KH&CN Việt Nam, phối hợp với MTTQVN tỉnh, Sở KH&CN tuyển chọn, giới thiệu đề tài, dự án có chất lượng, đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi để đề xuất tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam, riêng năm  2018, Bình Định góp mặt 4 công trình.

Quan cảnh buổi Hội nghị

Hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống luôn được Liên hiệp Hội và các hội thành viên chú trọng, đặc biệt đã gắn liền với việc thực hiện Chương trình phối hợp, thống nhất hành động của MTTQVN tỉnh và các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hoạt động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội... Qua các năm hoạt động nàyđã chuyển mạnh sang nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật. Hàng năm đều có nhiều đề tài nghiên cứu từ cấp cơ sở tới cấp Nhà nước được Liên hiệp Hội, hội thành viên và các tổ chức khoa học chủ trì hoặc phối hợp thực hiện, tập trung vào nhóm lĩnh vực: ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, y tế, du lịch, cải tiến dịch vụ công, cải cách thủ tục hành chính, xóa đói giảm nghèo... Các đề tài, dự án này đã góp phần tích cực vào việc ứng dụng, triển khai tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất và đời sống, nhất là tại vùng nông thôn, địa bàn khó khăn, góp phần cải thiện môi trường, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Có đề tài được đánh giá xuất sắc như “Xây dựng mô hình xử lý rác thải tập trung; rác thải sinh hoạt và chăn nuôi tại xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định” bằng chế phẩm vi sinh AT-YTB của trường Đại học Y Dược Thái Bình. Từ mô hình có tính ứng dụng cao của đề tài, Liên hiệp Hội đang phối hợp với Trung tâm Khuyến nông, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới, Chi cục Bảo vệ môi trường, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn... tiếp tục triển khai chuyển giao kết quả đề tài tại 6 huyện trên địa bàn tỉnh nhằm cải thiện môi trường nông thôn cho hàng trăm hộ nông dân tại một số địa phương trong tỉnh; Dự án“Chuyển giao kỹ thuật canh tác lúa thích ứng úng ngập và nhiễm mặn cho cộng đồng, nhằm duy trì sản xuất lúa hiệu quả, hạn chế tình trạng hoang hóa đất trồng lúa trong điều kiện nhiễm mặn gia tăng vì nước biển xâm nhập sâu do tác động của biến đổi khí hậu ở vùng ven đê Đông tỉnh Bình Định” do Liên hiệp Hội thực hiệnvàdự án“Quản lý, bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô vùng biển ven bờ gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Nhơn Hải“  do Hiệp hội Thủy sản triển khai với sự tài trợ của Qũy Môi trường toàn cầu đã đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng.

Với những hoạt động tích cực, đoàn kết, có trách nhiệm cao của mình, tại Hội nghị đánh giá và phát huy vai trò là thành viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa X, Liên hiệp Hội đã được MTTQVN tỉnh Bình Định trao tặng Bằng khen là tổ chức thành viên đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

  HTTT


VK  (Cập nhật ngày 03-01-2019)    Các tin liên quan:
  Quyết định v/v ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VI (2018-2019) (24-12-2018)
  Hội thảo Tổng kết “Mô hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng” (21-12-2018)
  Công tác lai tạo đàn bò thịt chất lượng cao tỉnh Bình Định năm 2018 đạt hiệu quả cao (19-12-2018)
  Hội thảo khoa học về nghiên cứu, quản lý và phát triển kinh tế biển (17-12-2018)
  UBND tỉnh công nhận Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 (14-12-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
44
  Số lượt truy cập:
1794002
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội