Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Hiệp hội Du lịch Bình Định (HHDL) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Vì vậy, sự nhiệt tình, tâm huyết và cộng đồng trách nhiệm là yếu tố quyết định sự thành công cho hoạt động của Hiệp hội, góp phần phát triển du lịch Bình Định thành ngành kinh tế quan trọng theo định hướng của tỉnh. Hiện nay, Hiệp Hội có tổng số hội viên là 57 đơn vị và 16 cá nhân.

Thời gian qua, HHDL đã thực hiện tốt vai trò “cầu nối” giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh và giữa các doanh nghiệp du lịch với chính quyền và các cơ quan chức năng. Hiệp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thiết thực, góp phần vào phát triển du lịch của tỉnh. Hiệp Hội đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh và một số đơn vị liên quan tăng cường công tác trong xúc tiến quảng bá du lịch, tăng cường giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, qua đó đã đóng góp cải thiện môi trường kinh doanh du lịch không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tích cực trong công tác tham gia xây dựng chính sách, kế hoạch phát triển du lịch, tham gia hoạt động phát triển sản phẩm và hợp tác với các tỉnh, thành. Trong đó, việc tập hợp, đoàn kết các đơn vị du lịch vào Hiệp Hội nhằm phục vụ phát triển du lịch tỉnh Bình Định được chú trọng, kịp thời.

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành và sự quyết tâm của các doanh nghiệp cùng với cơ quan quản lý nhà nước, du lịch Bình Định tiếp tục đạt mức tăng trưởng đáng kể. Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch, tổng lượt khách du lịch 8 tháng đầu năm 2018 ước đón được 3.024.960 lượt, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2017 (trong đó khách quốc tế ước đón được 216.214 lượt khách, tăng 14,8%, khách nội địa ước đón được 2.808.746 lượt khách, tăng 11,26% so với cùng kỳ năm 2017).Theo đó, doanh thu 8 tháng đầu năm 2018, ngành du lịch Bình Định ước đạt 2060,65 tỷ đống, tăng 41,6% so với cùng kỳ năm 2017.

         Có thể nói, trong xu hướng phát triển du lịch hiện nay, việc liên kết doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, tạo nên sức mạnh đồng thuận trong mỗi dịch vụ cung ứng, góp phần xây dựng thương hiệu về sản phẩm, uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Tại tỉnh ta, việc liên kết này đã tạo ra những thay đổi căn bản trong suy nghĩ của các doanh nghiệp về tính cạnh tranh cũng như dấu ấn trên thị trường. Hiệp Hội cũng thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp hội viên về công tác tổ chức tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch.

 

 

Việc liên kết phát triển du lịch giữa các đơn vị kinh doanh du lịch sẽ giúp các bên cùng phát huy lợi thế của mình để góp phần phát triển chung cho hoạt động du lịch. Sự liên kết giữa đơn vị sẽ tạo sự đồng bộ trong việc phục vụ, thu hút khách, đồng thời tạo nên những sản phẩm du lịch hấp dẫn. Để làm được điều này, Hiệp hội du lịch đã tập trung: Tạo môi trường, dần hình thành mối quan hệ liên kết phát triển giữa các đơn vị, dịch vụ thông qua các hội nghị, hội thảo, sự kiện của Hiệp hội nói riêng và của Ngành nói chung; vận động các đơn vị cùng chung tay, nâng cao ý thức cộng đồng với mục tiêu chung là phát triển du lịch bền vững thông qua các hoạt động xã hội; Theo đó, đổi mới nội dung hình thức, chất lượng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Vận động các doanh nghiệp cùng tham gia chương trình quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định và giới thiệu sản phẩm chung của tỉnh. Việc phối hợp tổ chức các hoạt động du lịch trong thời gian qua có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự đoàn kết bước đầu trong xu hướng phát triển du lịch của tỉnh nhà. Ngoài ra, việc đẩy mạnh liên kết cũng là điều kiện và cơ hội để các đơn vị kinh doanh du lịch nói chung và thành viên HHDL Bình Định nói riêng xây dựng mối quan hệ với các đối tác nước ngoài, mở rộng thị trường.

Trong bối cảnh phát triển du lịch hiện nay, cùng với việc liên kết giữa các vùng, các địa phương trong và ngoài nước, xu thế liên kết đa phương, song phương giữa các doanh nghiệp tham gia hoạt động du lịch là hết sức quan trọng. Sự kết nối giữa các doanh nghiệp thể hiện trên nhiều lĩnh vực, nhiều góc độ: liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành và kinh doanh cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở mua sắm, vui chơi giải trí; liên kết trong xây dựng điểm đến, xây dựng sản phẩm và quảng bá xúc tiến. Các doanh nghiệp du lịch cần đa dạng hoá sản phẩm du lịch và kết nối các tour, tuyến, khu du lịch; tập trung phát triển các sản phẩm du lịch liên quan đến các loại hình du lịch có thế mạnh của khu vực; xây dựng các sản phẩm cũng như các dịch vụ du lịch phù hợp để kết nối với các nguồn khách v.v.. Sự gắn bó chặt chẽ của các doanh nghiệp trong quá trình liên kết sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn và giá trị của thương hiệu, sản phẩm, hiệu quả kinh doanh. Các mối liên kết này sẽ là nhân tố đảm bảo hình thành nên yếu tố chất lượng cao, đảm bảo sự phát triển bền vững của hoạt động du lịch.

Thực tế cho thấy, việc liên kết phát triển du lịch, ngoài đem lại lợi ích phát triển du lịch cho địa phương, còn tạo thêm khả năng cạnh tranh. Đây là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch trong cơ chế thị trường, đảm bảo sự phát triển bền vững của hoạt động du lịch.

Thời gian tới, HHDL tiếp tục tuyên truyền hội viên thực hiện đúng các quy định trong kinh doanh du lịch về việc kê khai, niêm yết giá; phối hợp các cơ quan liên quan trong bảo vệ môi trường tự nhiên; vận động nhân dân và người làm du lịch thân thiện, mến khách, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định; động viên các doanh nghiệp du lịch chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng với sự phát triển du lịch tỉnh nhà. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là những chính sách, chủ trương chưa phù hợp với các hoạt động của doanh nghiệp du lịch, giúp các doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển.

HHDL Bình Định cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh, các địa phương và các ngành, nhất là Sở Du lịch, thường xuyên quan tâm gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp du lịch nói chung, HHDL tỉnh nói riêng, để kịp thời động viên, giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đến các điểm đến, trùng tu các di tích văn hóa, lịch sử; phục hồi phát triển các làng nghề truyền thống nhằm tạo sự hấp dẫn và sức hút mạnh hơn nữa cho du lịch Bình Định.

                                                                                                            Nguyễn Hoàng Vũ

                                                                                            Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Bình Định


KT  (Cập nhật ngày 14-12-2018)    Các tin liên quan:
  Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho hoạt động lao động sáng tạo (23-10-2018)
  Khai mạc Trường học Á-Âu-Thái Bình Dương về vật lý năng lượng cao lần thứ IV (13-09-2018)
  Hiệp hội Thủy sản Bình Định Đào tạo bồi dưỡng và cấp chứng chỉ hành nghề máy trưởng tàu hạng IV (26-06-2018)
  HỘI LUẬT GIA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 (15-06-2018)
  Sức khỏe và môi trường không khói thuốc (29-05-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
39
  Số lượt truy cập:
2068234
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội