Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 16/11, tại Tp.HCM, đã diễn ra Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Robot và trí tuệ nhân tạo” do Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy và hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, trường đại học, các nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn giả trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Mục tiêu của Hội nghị này nhằm kết nối giữa các nhà khoa học và các hoạt động trong thương mại hóa và sản xuất, kết nối các dự án đầu tư và khởi nghiệp. Đây cũng là diễn đàn dành cho các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà quản lý trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất và thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển công nghệ cao của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại hội thảo thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng “Xu hướng công nghệ hiện nay là dựa vào robot và trí tuệ nhân tạo để phát triển, thông qua hội nghị, sẽ tạo được mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp trong, ngoài nước trong việc nghiên cứu, ứng dụng và thu hút đầu tư vào lĩnh vực này”.

Thứ trưởng Bộ KH &CN Bùi Thế Duy phát biểu tại hội thảo

Qua 4 lần tổ chức Hội nghị thường niên, SHTP đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là thiết lập được mạng lưới hợp tác giữa các chuyên gia, nhà khoa học ở nhiều nước trên thế giới và các nhà khoa học Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, triển khai. Nhờ sự hỗ trợ từ nước ngoài  các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp cận và nhận chuyển giao công nghệ mới nhằm rút ngắn thời gian nghiên cứu, ứng dụng vào thực tế sản xuất.

SHTP đặc biệt chú trọng việc đưa trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng trên các thiết bị tự động và robot. Ngoài ra, SHTP cũng đang triển khai chương trình hợp tác với Nhật Bản và Hàn Quốc để ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình sản xuất công nghiệp.

Hội thảo gồm 1 phiên toàn thể và 3 phiên báo cáo diễn ra song song với 21 diễn giả trong và ngoài nước tham gia trình bày các tham luận như: Sự tương tác giữa con người và robot trong thời đại công nghiệp 4.0; Robot và trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại robot và trí tuệ nhân tạo; Máy học dựa trên đồ thị;...

Bên cạnh các tham luận, hội thảo còn tổ chức triển lãm “Ứng dụng Robotics và trí tuệ nhân tạo” đã thu hút sự hơn 20 doanh nghiệp, trường đại học, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước trưng bày sản phẩm, giới thiệu các công trình nghiên cứu về robot và trí tuệ nhân tạo đã có và được phát triển tại Việt Nam như  Công ty FPT, Công ty ACIS, Công ty Robot 3T, Công ty Realtime Robottics, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Cty dataM - Đức.

                                                                                                                                         CTV. Vũ Hoàng Thương


KT  (Cập nhật ngày 19-11-2018)    Các tin liên quan:
  Gis 2018: Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý để xây dựng đô thị thông minh (29-10-2018)
  Các giải pháp về công nghệ y tế tại TechMart 2018 (15-10-2018)
  Hội thảo Cloud 8 về dự phòng và khôi phục hệ thống CNTT Doanh nghiệp sau sự cố (08-10-2018)
  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Mình đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay? (25-07-2018)
  Các công nghệ mới tại sự kiện Google I/O Extended Hanoi 2018 (23-07-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
81
  Số lượt truy cập:
2068285
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội