Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 10/11, Đại hội Hiệp hội Điện - Cơ Bình Định nhiệm kỳ II (2018 – 2023) được tổ chức tại Tp.Quy Nhơn. Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; ông Võ Mai Hưng, Phó Giám đốc Sở Công thương Bình Định, đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, địa phương và hơn 100 đại biểu đại diện là thành viên Hiệp hội.

Hiệp hội Điện - Cơ được thành lập năm 2013, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện thể hiện trên các mặt hoạt động và là tiếng nói đại diện cho ngành cơ điện tỉnh Bình Định.Hiện tại, Hiệp hội có hơn 100 hội viên đến từ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa thiết bị điện, cơ khí và thiết kế, thi công các hệ thống điện dân dụng, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.Nhiệm kỳ qua,  Hiệp Hội đã củng cố, phát triển tổ chức ở cơ sở, hiện nay có5 chi hội ở các huyện, thị xã, thành phố với hơn 100 hội viên. Hiệp hội đã khuyến khích, hỗ trợ các hội viên nghiên cứu, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất và đã thực hiện thành công: Thiết kế, lắp ráp tủ điện tự động hóa cho doanh nghiệp sử dụng động cơ điện, có công suất lớn 50 - 1.500 mã lực; Phục hồi tủ điện, hệ thống điện của máy điện và động cơ điện; Cải tiến motor điện không đồng bộ thành dynamo phát điện phục vụ ngư dân đánh bắt xa bờ; Điều chỉnh động cơ sai tần số và điện thế, đảm bảo an toàn trong sản xuất, tiết kiệm điện năng. Các hoạt động xã hội từ thiện đã được Hiệp hội quan tâm thực hiện:  Phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Thành đoàn Quy Nhơn tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào vùng lũ tại các địa phương; tổ chức thành công chương trình tiếp sức mùa thi năm 2014, đã hỗ trợ, giúp đỡ 120 học sinh và phụ huynh được ở trọ miễn phí, bên cạnh đó hỗ trợ thêm mỗi ngày 50 nghìn đồng/thí sinh.

Trao tặng bằng khen cho các Hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạy động Hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đề ra một số phương hướng nhiệm vụ thời gian đến, cụ thể trong nhiệm kỳ 2018-2023: Hiệp hội tiếp tục xúc tiến, vận động, phát triển hội viên mới với phương châm: “mỗi hội viên là một tuyên truyền viên”; tạo mọi điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật, hỗ trợ các hội viên chưa theo kịp công nghệ mới để cùng nhau phát triển, nâng cao hiệu quả sửa chữa, sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy ngành điện cơ phát triển theo hướng công nghiệp; nhân rộng các mô hình trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội viên có điều kiện sáng chế ra các sản phẩm mới; kịp thời nắm bắt khó khăn vướng mắt của các cơ sở hộ cá thể, doanh nghiệp cơ điện và kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền, tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, hỗ trợ tài chính về mặt khuyến công và công nghiệp để Hiệp hội có điều kiện cạnh tranh về giá cả cho các sản phẩm mà Hiệp hội đã và đang sản xuất.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 19 thành viên; Ông Võ Kim Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện – Cơ Bình Định tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ II.

Ra mắt Ban chấp Hành Hiệp Hội Điện - Cơ nhiệm kỳ 2013-2018


VK  (Cập nhật ngày 12-11-2018)    Các tin liên quan:
  Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể: 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển (31-10-2018)
  BÊ LAI KOBE ĐÃ CÓ MẶT TẠI BÌNH ĐỊNH (22-10-2018)
  Hội Xây dựng Bình Định: Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023) (20-10-2018)
  Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ: Chạy đà cho giai đoạn “tự sống” (12-10-2018)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội làm việc với các Đơn vị trực thuộc (17-09-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
31
  Số lượt truy cập:
1957127
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội