Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 30/10/2018, tại thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Bình Định (TTDSTT) đã tổ chức buổi Gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (1998-2018) và 10 năm thực hiện QĐ 2491/CT UBND tỉnh Bình Định cho phép chuyển thành Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể tỉnh Bình Định (2007-2018). Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Trần Ngoạn - Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, ông Huỳnh Mỹ Cang - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể Trung ương, đại diện một số ban ngành trong tỉnh cùng đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên và bà con các điểm tập trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể Bình Định

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Ngọc Hùng – Giám đốc TTDSTT  đã ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Trung tâm. Trải qua 20 năm, Trung tâm ngày càng phát huy chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức từ thiện, hướng dẫn luyện tập bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đây là phương pháp do bà Tôn Nữ Hoàng Hương sáng lập lưu truyền lại như một phương thuốc quý và Bình Định là một trong 2 tỉnh phát triển phong trào dưỡng sinh tâm thể sớm nhất cả nước. Đến nay, phương pháp này đã áp dụng rộng khắp với hiệu quả thiết thực không chỉ trong địa bàn tỉnh mà còn lan tỏa ra cả nước, hình thành và phát triển phong trào luyện tập dưỡng sinh tâm thể duy trì hoạt động diễn ra đều đặn hàng ngày tại các điểm tập trong thành phố cho tới các vùng quê. Hiện nay, Trung tâm có 27 điểm tập luyện trong toàn tỉnh, thu hút hàng vạn lượt người tham gia tập luyện hiệu quả. Có thể nói, chính cái tâm của người hướng dẫn đã truyền năng lượng cho người bệnh giúp người bệnh cân bằng được tâm thể, huy động được nhiều năng lượng tiềm ẩn trong mỗi người, từ đó tập luyện ngày càng đạt hiệu quả.

Ông Trần Ngọc Hùng – Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể Bình Định ôn lại quá trình 20 năm hình thành,

xây dựng và phát triển Trung tâm

Hằng năm, TT DSTT cũng đã duy trì tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ đến ngày vị sư tổ pháp môn Tôn Nữ Hoàng Hương (Má Hai Hương) từ trần. Đây cũng là dịp để tập thể anh chị em Trung tâm cũng như môn sinh trong và ngoài tỉnh cùng ôn lại công lao to lớn của bà, nguyện thực hiện tâm nguyện của vị Sư Tổ pháp môn gìn giữ và lưu truyền phương pháp tập luyện dưỡng sinh tâm thể nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật rộng khắp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội ghi nhận và tuyên dương những thành quả mà Trung tâm đạt được cũng như sự nỗ lực quyết tâm đoàn kết của ban lãnh đạo Trung tâm, đội ngủ huấn luyện viên, hướng dẫn viên và người tham gia luyện tập trong thời gian qua. Chủ tịch Liên hiệp hội mong muốn thời gian tới, Trung tâm tiếp tục củng cố hơn nữa vai trò, vị trí là một tổ chức hoạt động nhân đạo, hoạt động nhất quán theo phương châm lấy chữ Tâm làm nền tảng, lấy tự nguyện làm cơ sở mở rộng tổ chức. Ban lãnh đạo của trung tâm cần tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên để đáp ứng nhu cầu tập luyện của bà con nhân dân ở các điểm tập. Đặc biệt, cần tiếp tục ghi nhận tổng kết các kết quả tập luyện giúp cho ngành y tế tiếp tục nghiên cứu về phương pháp Dưỡng sinh tâm thể trong điều trị bệnh cho nhân dân.

                                                                                                                                    Tin&ảnh: Vô Kỵ


KT  (Cập nhật ngày 31-10-2018)    Các tin liên quan:
  BÊ LAI KOBE ĐÃ CÓ MẶT TẠI BÌNH ĐỊNH (22-10-2018)
  Hội Xây dựng Bình Định: Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018-2023) (20-10-2018)
  Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ: Chạy đà cho giai đoạn “tự sống” (12-10-2018)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội làm việc với các Đơn vị trực thuộc (17-09-2018)
  Hội Xây dựng Bình Định: Kết nạp mới 4 chi hội thành viên (07-08-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
78
  Số lượt truy cập:
1794039
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội