Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Trong 2 ngày 26-27/10/2018, tại Viện Địa lý Tài nguyên Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo ứng dụng thông tin địa lý Gis 2018 với chủ đề “Hướng tới đô thị thông minh – Towards smart cities”. Với sự tham gia của 150 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên các trường Đại học, các Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước, cán bộ của các Sở, Ban ngành và quản lý nhà nước, các công ty, doanh nghiệp liên quan.

PGS.TS. Phạm Việt Hòa phát biểu khai mạc hội thảo

Mục tiêu chính của Hội thảo là trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng Gis, viễn thám trong thời gian qua và thảo luận hướng nghiên cứu, hợp tác, phát triển các khoa học liên quan đến Gis trong thời gian tới. Đồng thời, nâng cao năng lực ứng dụng Gis, viễn thám trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, giáo dục và phát triển cộng đồng tại Việt Nam nhằm bắt kịp xu thế thời đại, góp phần xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Hệ thống thông tin địa lý (Gis) trong những năm gần đây rất phát triển, nhằm giúp xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ hơn trong bối cảnh cách mạng 4.0, Gis đã trở thành công cụ tích hợp và quản lý thông tin đa ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Qua hơn 10 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 150 bài báo cáo từ nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Qua công tác phản biện có 87 bài được chọn đăng trong kỷ yếu hội thảo. Trước đó ngày 26/10, có 03 lớp tập huấn chuyên môn sâu về ứng dụng chuyên sâu của Google Earth Engine, làm quen với lập trình phát triển phần mềm GIS và QGIS được tài trợ bởi Trung tâm phòng chống thiên tai Châu Á (APDC), công ty Vidagis và Trung tâm Ứng dụng công nghệ vũ trụ thành phố Hồ Chí Minh

Hội thảo được phân thành 04 tiểu ban: Gis, Quản lý và Quy hoạch đô thị, hướng tới đô thị thông minh; Gis, viễn thám trong Quản lý tài nguyên thiên nhiên và Phát triển bền vững; Gis, viễn thám trong Ứng phó với Biến đổi khí hậu và Giảm nhẹ thiên tai; Gis, GNSS, Mô hình toán và các hệ thống thông minh hỗ trợ quản lý.

Dịp này, tác giảVũ Hoàng Thương - Bình Định tham gia trình bày với bài báo cáo khoa học “Ứng dụng QRCode, Cloud Computing trong quản lý đất đai, quy hoạch đô thị tỉnh Bình Định”. Đây là công trình được tác giả đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ mới mã phản hồi nhanh QRCode, Cloud Computing để giúp cơ quan nhà nước quản lý thông tin đất đai, quy hoạch đô thị hiệu quả, khoa học hơn, phù hợp theo xu hướng thế giới. Tác giả đã xây dựng ứng dụng phục vụ công tác quản lý thông tin đất đai, thông tin quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hiện tại, công trình nghiên cứu đã đưa vào triển khai áp dụng cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định và 11 chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện, TX, thành phố. Hiện tại, công trình nghiên cứu đã đưa vào triển khai áp dụng cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định và 11 chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện, TX, thành phố. Bài báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến phản biện, về cơ bản đánh giá cao tính thực tế hiệu quả, tính mới của công trình khoa học này. Tác giả sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các ý kiến góp ý để công trình được hoàn thiện, áp dụng nhân rộng cho các tỉnh thành có nhu cầu.

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã tổng kết và ghi nhận nhiều đóng góp cũng như tính hiệu quả các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, các cán bộ công tác tại các sở ngành trong nướcvà thông báo Trường Đại học Tây Nguyên là nơi đăng cai tổ chức Hội thảo ứng dụng GIS toàn quốc 2019.

                                                                                                          Vũ Hoàng Thương

 KT  (Cập nhật ngày 29-10-2018)    Các tin liên quan:
  Các giải pháp về công nghệ y tế tại TechMart 2018 (15-10-2018)
  Hội thảo Cloud 8 về dự phòng và khôi phục hệ thống CNTT Doanh nghiệp sau sự cố (08-10-2018)
  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018): Mình đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay? (25-07-2018)
  Các công nghệ mới tại sự kiện Google I/O Extended Hanoi 2018 (23-07-2018)
  Dùng công nghệ nano ép tỏi chỉ đẻ một nhân (18-07-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
38
  Số lượt truy cập:
2068233
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội