Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Được thành lập vào đầu năm 2018, Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh Bình Định (CLB) đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích. Nơi đây được nhìn nhận là ngôi nhà chung để các nữ trí thức trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt chuyên đề về du lịch do bà Lê Thị Vinh Hương – PGĐ Sở Du lịch Bình Định chia sẻ hôm 16/10 vừa qua thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em trong và ngoài CLB

Câu lạc bộ nữ trí thức là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) với hơn 35 thành viên, do TTND. BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội làm chủ nhiệm. Sau hơn 6 tháng hoạt động, CLB đã duy trì tổ chức 4 buổi sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung phong phú được các chị em đón nhận nhiệt tình và tham gia sôi nổi.

Mỗi chuyên đề sinh hoạt có ý nghĩa thiết thực trong mỗi thời điểm khác nhau như: Phụ nữ thời hội nhập - Đàm phán thương mại quốc tế - Cách mạng công nghệ 4.0; Những điều cần biết về Ung thư cổ tử cung; Lợi thế về tài nguyên du lịch tỉnh Bình Định – Vận hành cơ sở lưu trú tại nhà dân (homestay); Hướng dẫn kỹ năng cắt tỉa, trang trí rau củ quả... Tại các buổi sinh hoạt, các chị em đã được tiếp nhận những kiến thức bổ ích, được trao đổi trau dồi thêm vốn kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức xã hội. Qua mỗi lần giao lưu gặp gỡ, tiếp nhận thêm nhiều thông tin mới, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với vai trò quản lý, điều hành tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Vinh Hương – Phó giám đốc Sở Du lịch, thành viên CLB tâm sự: “Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ trí thức, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Đây thực sự là nơi để các chị em gặp gỡ, chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn. Các hoạt động thường xuyên của CLB giúp ích cho chị em hoàn thiện bản thân mình hơn, qua đó tạo sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển và đóng góp vào hoạt động chung của tỉnh nhà”.

Trong thời buổi hội nhập, phụ nữ không chỉ đảm việc nhà mà nhiều chị em còn tự khẳng định sự bình quyền, sự tự tin thể hiện được nguyện vọng cống hiến sức lực, trí tuệ, sự năng động và niềm đam mê của mình. Và một tổ chức sinh hoạt định kỳ như CLB là môi trường thuận lợi tạo điều kiện để phụ nữ có nhiều cơ hội vươn lên.

“Câu lạc bộ nữ trí thức như một ngôi nhà chung để các chị em thể hiện tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu học tập, trau dồi kiến thức. Đồng thời, chúng tôi còn tạo điều kiện để chị em phát huy sự tất cả sáng tạo, trình độ của mình trong việc phổ biến kiến thức, việc hỗ trợ cộng đồng, làm đầu mối hỗ trợ nữ trí thức thể hiện năng lực trong một số hoạt động nghiên cứu khoa học” – Bà Nguyễn Thị Thanh Bình -Chủ nhiệm CLB cho biết.

Chủ nhiệm CLB còn thông tin thêm: “Ban Chủ nhiệm xây dựng kế hoạch chương trình sinh hoạt dựa trên nguyện vọng của các chị em. Chúng tôi chủ động mời các chị em có những kiến thức sâu về một số chuyên ngành cụ thể trình bày trong mỗi buổi sinh hoạt và tạo điều kiện cho các chị em khác tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề mà mình quan tâm. Không chỉ đóng khung trong CLB mà chúng tôi kết nối đến Hội nữ doanh nhân, Hội nữ nhà báo trong tỉnh…khuyến khích các chị em cùng tham gia sinh hoạt”

Với mục đích tập hợp đội ngũ nữ trí thức trong tỉnh đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong chuyên môn nghiệp vụ; Tuy mới hoạt động trong thời gian ngắn, Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh Bình Định đã tạo một môi trường giao lưu, gắn kết và sẻ chia ý nghĩa.


KT  (Cập nhật ngày 17-10-2018)    Các tin liên quan:
  Triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019) (17-10-2018)
  Bình Định: Gửi 03 công trình tham dự giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2018 (15-10-2018)
  Công bố Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI, năm 2018-2019 (02-10-2018)
  MỜI THAM GIA HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN XI (2018– 2019) (02-10-2018)
  Trường CĐ nghề Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ: Khả năng hợp tác đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học theo địa chỉ. (28-09-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
65
  Số lượt truy cập:
1795982
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội