Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Vừa qua, Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Bình Định (LHH) đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ về khả năng hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh trong đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Trung Tiến - Hiệu trưởng và Ban giám hiệu trường; bà Đồng Thị Ánh, Tổng giám đốc Tổng công ty PISICO Bình Định đồng thời cũng là lãnh đạo của các Công ty: TNHH Thương mại Ánh Vy, TNHH Thương mại Ánh Việt, Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại…

Trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộlà Hội thành viên của LHH, là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp; tổ chức các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ; phục vụ phát triển ngành Nông nghiệp-Nông thônvà các lĩnh vực khác. Định hướng phát triển của trường là đào tạo gắn liền với doanh nghiệp,với thực tiễn, đến năm 2020 là một trong những Trường trọng điểm quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.

Tổng công ty PISICO Bình Địnhvà các doanh nghiệp do bà Đồng Thị Ánh làm Chủ tịch HĐQT hoặc Tổng giám đốc, giám đốc là các doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh đa ngành nghề, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: trồng rừng, chế biến lâm sản, đầu tư hạ tầng, công trình dân dụng-công nghiệp, Cảng biển, kinh doanh tổng hợp, truyền hình cáp, dịch vụ du lịch khách sạn… với khoảng 2000 công nhân, người lao động.

Hai bên đã giới thiệu, cung cấp thông tin, định hướng phát triển của đơn vị mình cũng như nhu cầu và khả năng có thể hợp tác. Trước mắt sau buổi làm việc nhà trường sẽ cử đoàn cán bộ, giáo viên xuống khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp Hội cho rằng định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật theo địa chỉ, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp là bước đi phù hợp của nhà trường, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho công nhân, người lao động, đáp ứng yêu cầu hội nhập, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như góp phần giải quyết đầu ra cho cơ sở đào tạo.

                                                                                                                                        Thanh Thủy


KT  (Cập nhật ngày 28-09-2018)    Các tin liên quan:
  Lập tổ công tác xây dựng Đề án phát triển Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (26-09-2018)
  “Máy bóc vỏ quả dừa” đoạt giải khuyến khích Cuộc thi sáng tạo cấp quốc gia (18-09-2018)
  Qũy Môi trường toàn cầu khảo sát kết quả dự án Lúa Bình Định (13-09-2018)
  Tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định 2018 (09-09-2018)
  Dụng cụ báo độ mặn trong nước từ vật liệu đơn giản, rẻ tiền (05-09-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
12
  Số lượt truy cập:
2130927
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội