Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 7.9, Hội Tin học Bình Định phối hợp với Sở TT&TT tỉnh và Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước tỉnh năm 2018. Với sự tham dự của cán bộ phụ trách mạng của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong toàn tỉnh và sinh viên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chương trình này diễn ra từ 7-9/9, các chuyên gia về lĩnh vực an ninh mạng trình bày và trao đổi các chuyên đề: Luật an ninh mạng 2018;  5 chiến lược đơn giản để bảo mật API; phân tích một số cuộc tấn công APT điển hình nhằm vào Việt Nam năm 2017-2018; các điểm yếu thường gặp của hệ thống Active directory và cách khắc phục; MLT Secure – Framework hỗ trợ lập trình an toàn; chiến lược giám sát, cảnh báo nguy cơ tấn công trong hệ thống mạng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ...

Đợt diễn tập giúp các chuyên gia quản trị mạng trong các cơ quan nhà nước tỉnh giám sát và phát hiện khi website bị tấn công chiếm quyền điều khiển, xác định nguồn gốc kẻ tấn công, các tập tin mã độc liên quan đến cuộc tấn công, các lỗ hổng được sử dụng để xâm nhập hệ thống… giúp cho người giám sát an ninh mạng tiến hành chặn các IP tấn công với firewall, đồng thời đưa ra giải pháp hạn chế và ngăn chặn tấn công kịp thời và chỉ ra rằng làm chủ công nghệ là điều kiện tiên quyết để bảo đảm an ninh mạng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Gia Nghĩa – Phó giám đốc Sở TT&TT, Chủ tịch Hội Tin học Bình Định nhấn mạnh: Đợt diễn tập lần này là cơ hội để đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin cọ xát thực tế, có điều kiện thực hành trang và bị những kỹ năng cần thiết cũng như tăng cường sự phối hợp, tìm ra các phương thức chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức với nhau nhằm nhanh chóng xử lý khắc phục các sự cố khi bị tấn công mạng. Qua đó, nâng cao trình độ xử lý trong công tác quản lý, tham mưu về an ninh mạng cho đội ngũ làm công tác công nghệ thông tin trong toàn tỉnh.

 


KT  (Cập nhật ngày 09-09-2018)    Các tin liên quan:
  Dụng cụ báo độ mặn trong nước từ vật liệu đơn giản, rẻ tiền (05-09-2018)
  04 Công trình khoa học của Bình Định được tôn vinh tại lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 (30-08-2018)
  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ V – 2018: Những sáng tạo hữu ích cho cuộc sống (30-08-2018)
  Máy bóc vỏ quả dừa tiện ích (29-08-2018)
  Nhìn lại kết quả giải thưởng Vifotec 2017 và Hội thi lần thứ 14 (29-08-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
10
  Số lượt truy cập:
2130970
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội