Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 5.8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE – TP. Quy Nhơn), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm “Dấu ấn 10 năm Gặp gỡ Việt Nam tại Bình Định” (2008-2018).

Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam ôn lại kỷ niệm cùng các đại biểu về dự buổi gặp mặt 10 năm Gặp gỡ Việt Nam tại Bình Định.

Dự lễ có đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; cùng đại diện sở, ban, ngành. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các nhà khoa học trong và ngoài nước…

GS. Trần Thanh Vân đã ôn lại dấu ấn 10 năm dừng chân tại Bình Định của Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm ICISE vì sự phát triển của khoa học Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng. Trước khi đến Bình Định, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc đã khảo sát 7 thành phố ven biển miền Trung Việt Nam, cuối cùng chọn Tp. Quy Nhơn – Bình Định bởi cuộc gặp gỡ ngày 5/8/2008 giữa vợ chồng giáo sư và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định – theo GS Trần Thanh Vân đó là “mối duyên tiền định”.

Từ khi khánh thành (12/8/2013) đến nay, Trung tâm ICISE đã tổ chức  40 hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao và 16 trường học chuyên đề với hơn 3.500 nhà khoa học quốc tế; bên cạnh đó, còn tổ chức các khóa học chuyên đề cho sinh viên, các buổi thuyết trình đại chúng, các buổi giao lưu trực tuyến, trực tiếp với các giáo sư đoạt giải Nobel và học sinh, sinh viên.

Để Trung tâm ICISE phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho khoa học trong nước, GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam - mong muốn sự hỗ trợ, ủng hộ của lãnh đạo Trung ương, địa phương; kêu gọi những tấm lòng tình nguyện, tâm huyết của các nhà khoa học. 

Phát biểu tại gặp mặt, ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh: “Chúng ta xác định thành quả hôm nay và chặng đường sắp tới phải đi cùng nhau, với ước mơ không chỉ một trung tâm khoa học mang tầm quốc tế như ICISE mà đưa Quy Nhơn trở thành “thành phố khoa học” lớn mạnh, có sức lan tỏa ra cả nước”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng hoa và quà lưu niệm cho vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân – Lê Kim Ngọc.

Tri ân tấm lòng của vợ chồng GS. Trần Thanh Vân - Lê Kim Ngọc đã mang lại cơ hội phát triển cho khoa học, đặc biệt là khoa học cơ bản tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết, từ nền tảng và tiềm năng Trung tâm ICISE, Bình Định đã quy hoạch phát triển khu đô thị Khoa học và giáo dục đầu tiên, đưa Quy Nhơn trở thành một thành phố khoa học - giáo dục đặc trưng của cả nước. Lãnh đạo tỉnh luôn tâm huyết và cam kết đồng hành, chung tay xây dựng ICISE, đóng góp cho khoa học Việt Nam. 

“Và một ngày không xa, nhiều dự án công nghệ cao, nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị sẽ ra đời từ mảnh đất này, góp phần đưa khoa học nước nhà không ngừng phát triển; biến nơi đây thực sự là điểm đến lý tưởng của các nhà khoa học trong nước và quốc tế”, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng khẳng định.   


KT  (Cập nhật ngày 06-08-2018)    Các tin liên quan:
  THÔNG BÁO (02-08-2018)
  Bình Định: 09 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 (01-08-2018)
  Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018): Lãnh đạo Liên hiệp Hội đến thăm các gia đình chính sách (25-07-2018)
  Liên hiệp Hội Bình Định tham gia Hội thảo Tập huấn: Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, xây dựng kỹ thuật truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ. (13-07-2018)
  Liên hiệp các Hội Khoa học tỉnh tham gia Lễ bàn giao tình nghĩa của Khối Thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Bình Định năm 2018 (09-07-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
23
  Số lượt truy cập:
1797637
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội