Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Chiều 23/7/2018, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội tham gia thảo luận tại Hội nghị

Nhìn  chung, hoạt động của Khối thi đua Mặt trận - Đoàn thể tỉnh đã từng bước đổi mớivà nâng cao chất lượng với nhiều hình thức và nội dung thiết thực; có sự chỉ đạo đồng bộ, thống nhất với các cấp ủy đảng, chính quyền trong triển khai thực hiện. Các đơn vị trong khối đã cụ thể hoá nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm tình hình thực tiễn của đơn vị. Nhiều đơn vị trong khối đã nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, phát huy tính sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kếhoạch, cơ bản đã đạt và vượt chỉ tiêu 6 tháng đầu năm đề ra.

Công tác thi đua, khen thưởng từng bước đổi mới cả về nội dung và hình thức; đảm bảo tiêu chuẩn quy trình, thủ tục theo quy định.Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, bám sát nhiệm vụ chính trị và đặc thù của mỗi tổ chức trong Khối; có tác dụng khích lệ, động viên hội viên, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch trong năm 2018 của các đơn vị trong Khối. Chất lượng thẩm định hồ sơ khen thưởng được nâng lên rõ rệt, đảm bảo tính công khai, chính xác; đã kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của các tổ chức trong Khối; công tác tuyên truyền và phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến đã được đẩy mạnh.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào tháng cao điểm thi đua nước rút, kịp thời phát hiện bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua; Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức mặt trận và các đoàn thể vững mạnh. Chú trọng xây dựng địa bàn cơ sở, nhân rộng các mô hình tiên tiến trong phong trào thi đua; chăm lo các hoạt động xã hội, từ thiện.Tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong quản lý cơ quan, đơn vị; thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Dịp này, Khối thi đua cũng đã tọa đàm với nội dung: Giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên (theo Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Chấp hành Trung ương).Tọa đàm cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi của các đại biểu về thuận lợi và khó khăn khi triển khai thực hiện nội dung giám sát này.

                                                                                                                              Tin, ảnh: Kim Thoa


KT  (Cập nhật ngày 24-07-2018)    Các tin liên quan:
  Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán làm việc với Trường Đại học Quy Nhơn (20-07-2018)
  Hơn 200 nhà khoa học tham dự Hội nghị khoa học cơ học thủy khí toàn quốc (20-07-2018)
  Khai mạc hai hội thảo khoa học quốc tế (16-07-2018)
  Hội thảo Khoa học "Chu trình của Bụi và Khí trong dải Ngân hà - Từ những ngôi sao già đến những ngôi sao trẻ" (10-07-2018)
  "Khoa học phải mở đường cho đất nước phát triển" (04-07-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
77
  Số lượt truy cập:
1767527
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội