Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng tại buổi thăm và làm tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng tại buổi thăm và làm tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ý tưởng xây dựng một trung tâm khoa học mang tầm quốc tế rất bề thế tại TP Quy Nhơn của vợ chồng GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc. Họ là những người con đất Việt sinh sống xa quê hương nhưng luôn đau đáu về đất nước.

“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho trung tâm tiếp tục nghiên cứu, phát triển. Mong muốn, trung tâm tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho công cuộc xây dựng phát triển của đất nước. Trong đó, đặc biệt ưu tiên quan tâm nghiên cứu đến lĩnh vực môi trường. Phát triển đất nước, nếu không đi đôi với bảo vệ môi trường thì không chỉ gây hại cho chính thế hệ chúng ta mà cho tương lai sau này của con cháu chúng ta”, ông Vượng chia sẻ.

Trước đó, cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã làm việc Huyện ủy Tây Sơn và Huyện ủy Tuy Phước (tỉnh Bình Định) về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Trần Quốc Vượng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vợ chồng GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhìn nhận, các địa phương đã thực hiện có kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ các cấp. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương có nhiều chuyển biến tích cực.

Tai buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng lưu ý, các địa phương cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị, tạo ra sức mạnh, đoàn kết để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng các cấp đề ra; quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương đã ban hành.

Đoàn công tác Trung ương thăm khu nhà quan sát vũ trụ.

Ông Vượng cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đầu tư hạ tầng, thu hút các doanh nghiệp vào phát triển sản xuất kinh doanh. Chú trọng phát huy lợi thế các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, mở rộng kết nối với các địa phương lân cận để phát triển ngành du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; các cấp ủy Đảng cần phân công cấp ủy viên về sinh hoạt Đảng ở cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong thực tế…

 

Theo Doãn Công


KT  (Cập nhật ngày 04-07-2018)    Các tin liên quan:
  Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 27-NQ/TW: Ðội ngũ trí thức phát triển cả chất và lượng (27-06-2018)
  Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 và tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam năm 2018 (18-06-2018)
  Trao thưởng ý tưởng quy hoạch xây dựng khu vực quanh đầm Thị Nại (15-06-2018)
  Hội tin học phối hợp tổ chức thành công Hội thi Tin học trẻ Bình Định (08-06-2018)
  Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy (05-06-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
37
  Số lượt truy cập:
1797665
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội