Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Viện Kinh tế, pháp luật và quản lý (Vusta)sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sáng ngày 13 tháng 05 năm 2018 tại tầng 3, Số 99, Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thế giới đang chứng kiến hàng loạt những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ, các phát minh ra đời với tốc độ vũ bão, nền văn minh nhân loại thay đổi một cách “chóng mặt”. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã bắt đầu và ngày càng cho thấy sức mạnh lan tỏa của nó trên mọi mặt xã hội.

Hình thành trên nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa, và sinh học. Bản chất của cuộc cách mạng này là dựa vào công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; Trong đó, những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất đối với sự phát triển thế giới là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy... Có thể nói, đây là cuộc các mạng của sự hội tụ đỉnh cao, sự tiết kiệm các nguồn lực ở mức tối ưu nhất từ trước đến nay. Cuộc cách mạng mới này được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

Đây được coi là cơ hội và cũng là thách thức lớn cho đất nước chúng ta trong thời kỳ hội. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý tiến hành tổ chức buổi hội thảo báo cáo chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu và những người quan tâm trình bày các nghiên cứu và chia sẻ cách nhìn nhận tầm ảnh hưởng của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư đến nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Hội thảo góp phần đề xuất các giải pháp để làm cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được ứng dụng tích cực trên mọi mặt xã hội Việt Nam. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế nước ta ngày một tăng trưởng bền vững theo hướng hiện đại hóa.

                                                                                                                   Theo vusta.vn

 

KT  (Cập nhật ngày 08-05-2018)    Các tin liên quan:
  Hai nhà khoa học nữ giành giải thưởng Kovalevskaia 2017 (02-03-2018)
  Một số công nghệ mới của Google tại hội nghị Google Developer Festival Hanoi 2017 (20-11-2017)
  Tập huấn quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cho các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây nguyên (06-10-2017)
  StartUp Day 2017 thúc đẩy ngọn lửa khởi nghiệp Việt Nam (28-08-2017)
  Hưởng ứng Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 (20-07-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
67
  Số lượt truy cập:
2068268
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội