LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, hoạt động sản xuất kinh doanh,… đều đứng trước nhiều cơ hội và cũng có không ít thách thức. Đó là phải thay đổi tư duy, cách thức, tìm hướng đi cho mình để đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh.

Việt Nam có rất nhiều cơ hội như lực lượng trí thức có tinh thần nhiệt huyết say mê sáng tạo, sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta trong những năm gần đây về thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực với quyết tâm xây dựng một chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân, tạo thêm nhiều động lực hơn để giới trẻ, đội ngũ trí thức phát huy sáng tạo, phát kiến nhiều ý tưởng mới vào công cuộc xây dựng đất nước.

Theo đánh giá từ số liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Đức - Gesellschaft fuer Konsumforschung (GfK) thì Việt Nam dẫn đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp, đứng thứ 2 về thái độ tích cực với khởi nghiệp. Đây là tín hiệu đáng mừng với Việt Nam là một nước đang phát triển, đang trên đà vươn mình hòa nhập với thế giới bằng các hoạt động thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp, ứng dụng các tiến độ khoa học công nghệ để bắt kịp xu hướng thời đại. Cũng theo số liệu của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thì nước ta đang có khoảng 1.500 công ty khởi nghiệp Startup, xét về mật độ công ty khởi nghiệp trên đầu người thì Việt Nam có tỷ lệ cao hơn so với 1 số quốc gia khác như Ân Độ, Trung Quốc. Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp Việt Nam còn non yếu về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, nhân sự, và thiếu vốn đầu tư,…. Vì vậy, các Startup Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm như phải chứng minh tính khả thi dự án dựa trên những con số biết nói, đầu tư nhiều hơn về công nghệ, nhân sự, nắm bắt và hiểu nhiều hơn về thị trường tham gia, có chuyên gia hỗ trợ về tài chính, mô hình quản trị doanh nghiệp, bên cạnh đó cần nắm vững thủ tục hành lang pháp lý khởi nghiệp. Giải quyết tốt các vấn đề trên thì các startup Việt Nam cần có thời gian, các bước đi vững chắc đề đưa Việt Nam trở thành 1 trong những “Quốc gia khởi nghiệp”.

Trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả chúng ta đều phải thay đổi tư duy, các đơn vị cần chú trọng đến công tác phát hiện nhân tài các lĩnh vực khoa học công nghệ đang rất cần, nhưng thực tế còn thiếu. Đó là chuyên gia thuộc các lĩnh vực như: Phân tích dữ liệu lớn- Big Data, xây dựng các ứng dụng trên nền điện toán đám mây, xây dựng các ứng dụng dựa vào trí tuệ nhân tạo để phục vụ và giải quyết các yêu cầu thực tế của cuộc sống. Tất cả các công nghệ này phải được đầu tư nghiên cứu bài bản để giải quyết nhiều bài toán đặt ra hiện nay như bài toán về quy hoạch đất đai, giao thông vận tải, dự báo tình trạng ngập lụt, nguy cơ cháy rừng, các ứng dụng thực tế ảo trong y tế, các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo cho giáo dục...

                                                    Tác giả: Vũ Hoàng Thương

 


KT  (Cập nhật ngày 10-04-2018)    Các tin liên quan:
  Nhiều sự kiện khoa học lớn tại “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XIV (02-04-2018)
  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định: Ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (16-03-2018)
  Gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức đầu năm Mậu Tuất 2018. (23-02-2018)
  Tổ chức Lễ cúng tổ võ cổ truyền Bình Định (20-01-2018)
  68 dự án được trao giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm 2018 (20-01-2018)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
41
  Số lượt truy cập:
1431778
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội