Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Chiều 04/1, UBND tỉnh có buổi làm việc với Qũy Môi trường toàn cầu – Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam (GEF/SGP). Về phía GEF, có bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia; phía tỉnh gồm có đại diện lãnh đạo các sở KH&ĐT, KH&CN, Công thương, Tài chính, Du lịch, UBND Tp. Quy Nhơn, UBND xã Nhơn Hải…, lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT, Hiệp Hội Thủy sản, Hội Làm vườn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu chủ trì cuộc họp.

Đ/c Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia GEF/SGP báo cáo và chuyển giao các kết quả các dự án hoàn thành năm 2017. Từ năm 2009 đến nay, GEF/SGP đã ưu tiên tài trợ cho tỉnh Bình Định 10 dự án thuộc các lĩnh vực: thích ứng BĐKH , tư vấn chính sách, đa dạng sinh học, thoái hoá đất và hoang mạc hoá trên 5 huyện/thành phốcủa tỉnh. Đa số các dự án là do Liên hiệp các Hội KH&KT (LHH) và các Hội thành viên LHH chủ trì thực hiện. Tiêu biểunhư các dự án: Chuyển giao kỹ thuật canh tác lúa thích ứng úng ngập và nhiễm mặn cho cộng đồngtại vùng ven đê Đông tỉnh Bình Định (LHH thực hiện); Góp phần xây dựng chính sách nhằm hỗ trợ phát triển cây sắn dựa vào cộng đồng (Hội Làm vườn thực hiện); Quản lý, bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô vùng biển ven bờ gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định(Hiệp Hội Thủy sản thực hiện).

Nhìn chung, các dự án đã kết nối được 4 nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp cùng tham gia thực hiện; kết quả các dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, đời sống người dân nâng cao, người dân làm chủ kỹ thuật ứng dụng vào đời sống sản xuất một cách thành thạo.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Điều phối viên quốc gia GEF/SGP phát biểu tại cuộc họp

“Bình Định là điểm sáng trong việc thực hiện tốt các dự án do GEF/SGP tài trợ, bởi tỉnh đã có một đội ngũ chuyên gia năng động, tâm huyết; sự phối hợp tốt của chính quyền địa phương và người dân vùng dự án. Đó là các yếu tố tiên quyết làm nên thành công của các dự án” – bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Điều phối viên quốc gia GEF/SGP đánh giá.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã ghi nhận sự đóng góp của GEF/SGP trong thời qua đối với tỉnh. Thời gian tới, mong muốn Qũy tiếp tục quan tâm tài trợ các dự án ở những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Phó chủ tịch UBND cũng  giao các sở ban ngành và UBND Tp. Quy Nhơn tiếp tục tham gia chỉ đạo việc bảo vệ nguồn lợi rạn san hô xã Nhơn Hải; Liên hiệp Hội chủ trì phối hợp các sở ban ngành đưa kết quả các mô hình ứng dụng vào thực tế đời sống sản xuất.

 

  


KT  (Cập nhật ngày 05-01-2018)    Các tin liên quan:
  Chính sách mới của Nhà nước hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại các Tổ chức KH&CN ngoài công lập (02-01-2018)
  Liên hiệp các Hội KH&KT: Hoạt động có nhiều khởi sắc trong năm 2017 (25-12-2017)
  GIẢI PHÁP XỬ LÝ RÁC SINH HOẠT CHO CÁC HỘ DÂN VÙNG NÔNG THÔN (23-12-2017)
  Cầu nối của đội ngũ trí thức KH&CN (21-12-2017)
  Hội thảo về việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Bình Định (13-12-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
126
  Số lượt truy cập:
1555963
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội