Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam (Vusta) sẽ tổ chức sự kiện “Gặp gỡ 2017 vì sự hợp tác và phát triển” vào ngày 8/12 tại Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ các cơ quan Ban, bộ, ngành ở trung ương và địa phương, các đối tác quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các tổ chức KH&CN trực thuộc, tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Quang cảnh buổi Gặp gỡ thường niên

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm của Liên hiệp Hội Việt Nam nhằm chia sẻ thông tin và ghi nhận những thành tựu, kết quả hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Vusta (tổ chức KH&CN trực thuộc) hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và phát triển.

Đồng thời, sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức KH&CN trực thuộc với các đối tác của họ, bao gồm các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế và các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tháng 5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 622/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Triển lãm trưng bày thành tựu của các tổ chức KHCN trong buổi Gặp gỡ

Năm 2018, Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện Báo cáo Rà soát Tự nguyện Quốc gia về thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững trong khuôn khổ Diễn đàn chính trị cấp cao của Liên hợp Quốc về phát triển bền vững, tập trung vào 5 lĩnh vực trọng tâm (tương ứng với 5 Mục tiêu) bao gồm: Mục tiêu 7: Năng lượng bền vững; Mục tiêu 11: Phát triển đô thị và nông thôn bền vững; Mục tiêu 13: Biến đổi khí hậu và môi trường; Mục tiêu 15: Bảo vệ và phát triển rừng bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học; và Mục tiêu 17: Tăng cường hợp tác.

Trong bối cảnh đó, Vusta lựa chọn chủ đề “Tăng cường sự hợp tác vì phát triển bền vững” cho Sự kiện năm 2017 đồng thời tập trung nội dung vào 5 lĩnh vực Mục tiêu phát triển bền vững nêu trên.

Tại buổi Gặp gỡ sẽ diễn ra phần tọa đàm thường lệ

Chương trình sự kiện sẽ bao gồm những hoạt động chính như giới thiệu và trình chiếu videoclip về hoạt động và thành tựu của các tổ chức KH&CN trực thuộc đóng góp cho 5 nhóm lĩnh vực của Mục tiêu phát triển bền vững; Tọa đàm “Mô hình hợp tác doanh nghiệp – tổ chức xã hội vì phát triển bền vững”.

Đặc biệt, tại sự kiện sẽ diễn ra lễ ghi nhận sự hợp tác và hỗ trợ của các doanh nghiệp. Vusta sẽ tổ chức lễ ghi nhận và trao tặng thư ghi nhận cho các đối tác là doanh nghiệp trong và ngoài nước vì sự cam kết, đồng hành, hợp tác và hỗ trợ của họ đối với các tổ chức trực thuộc Vusta nhằm thực hiện các chương trình phát triển cộng đồng, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

                                                                                                 Theo L.H (vusta.vn)


KT  (Cập nhật ngày 08-12-2017)    Các tin liên quan:
  Liên hiệp Hội tổ chức “ Hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị thành phố Quy Nhơn” (05-12-2017)
  Ứng dụng bộ gõ Winvnkey – giải pháp cho dân tộc thiểu số được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X, năm 2017 (03-12-2017)
   Vận động trí thức Khoa học và Công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp Hội tỉnh (30-11-2017)
  Hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017): Tấm gương người thầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người. (13-11-2017)
  Ghi nhận thành công từ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017) (12-11-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
56
  Số lượt truy cập:
1599811
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội