Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Chiều 30.11, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức Tọa đàm về kết quả thực hiện công tác vận động trí thức KH&CN giai đoạn 2011-2016. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phan Tùng Mậu – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch kiểm chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì. Dự tọa đàm có đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo một số Hội thành viên Liên hiệp Hội tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng phát biểu tại buổi tọa đàm

Đây là một trong những hoạt động khởi đầu đánh giá 10 năm tình hình thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa".

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch LHH Bình Định Báo cáo kết quả  vận động trí thức KH&CN giai đoạn 2011-2016

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch LHH Bình Định cho biết,  LHH đặc biệt quan tâm đến công tác vận động trí thức KH&CN, bằng việc thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác vận động trí thức thành các văn bản, kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện. Thời gian qua, đã quy tụ được nhiều trí thức KH&CN dưới mái nhà chung LHH và họ đã nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến vào các vấn đề quan trọng góp phần cho sự phát triển KT-XH của tỉnh. LHH hiện có 27 tổ chức thành viên, 3 đơn vị trực thuộc, gần 60.000 hội viên hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Sự phối hợp giữa Thường trực LHH với các hội thành viên ngày càng chặt chẽ và đi vào chiều sâu, thể hiện qua các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học vào đời sống tham gia nghiên cứu và đề xuất cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh một số chủ trương, kế hoạch phát triển KT-XH. Các hoạt động tôn vinh sáng tạo kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức mang lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh. 

            Đồng chí Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch LHH Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại tọa đàm, các đại biểu cũng đã nhìn nhận sự chuyển biến tích cực của LHH tỉnh nhà trong thời gian qua, đánh giá cao vai trò LHH trong việc tập hợp ngày càng đông đảo trí thức KH&CN. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến thảo luận về những khó khăn của LHH tỉnh trong việc phối hợp hoạt động với các hội thành viên thực hiện nhiệm vụ chung. Đề xuất quy định rõ chức năng, nhiệm vụ; xác định rõ mô hình tổ chức, chế độ chính sách cho cán bộ LHH cấp tỉnh. Mặt khác, cần có những phương thức phù hợp để nâng cao hơn nữa chất lượng của đội ngũ trí thức KH&CN của tỉnh; cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt và một môi trường hoạt động tốt hơn để đội ngũ trí thức KH&CN có thể phát huy năng lực và thể hiện trách nhiệm cống hiến cho sự nghiệp CNH, HĐH tỉnh nhà.

Phát biểu tại tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, Bình Định luôn coi trọng đội ngũ trí thức KH&CN; có nhiều chủ trương, chính sách cụ thể tạo điều kiện cho trí thức và các nhà khoa học đóng góp vào phát triển KT-XH của tỉnh và đất nước. Đồng chí yêu cầu, các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu cơ chế, chính sách cho hoạt động chung của LHH, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN của tỉnh.

Đồng chí Phan Tùng Mậu- Phó Chủ tịch LHH Việt Nam đánh giá, LHH Bình Định là một trong 10 LHH địa phương hoạt động hiệu quả về các mặt hoạt động tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức, chính trị - xã hội; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Uỷ ban MTTQ VN tỉnh đối với công tác vận động trí thức KH&CN, và cũng ghi nhận các ý kiến góp ý của tỉnh Bình Định để tổng hợp báo cáo Ban Bí thư về công tác vận động trí thức KH&CN theo Nghị quyết 27- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Phó Chủ tịch LHH Việt nam cũng mong muốn thời gian tới, LHH tỉnh tiến hành xây dựng ngân hàng dữ liệu chuyên gia, có kế hoạch quản lý và thống kê đội ngũ KH&CN của tỉnh.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

                                                                                                                        Kim Thoa


KT  (Cập nhật ngày 30-11-2017)    Các tin liên quan:
  Hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017): Tấm gương người thầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người. (13-11-2017)
  Ghi nhận thành công từ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017) (12-11-2017)
  Vinh danh 53 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu Hội ngành toàn quốc (27-10-2017)
  Bình Định đạt 01 giải nhì và 01 giải ba Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 (26-10-2017)
  Liên hiệp Hội: Thăm và chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 (20-10-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
37
  Số lượt truy cập:
1559374
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội