Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 18/11/2017, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện thường niên Google Developer Festival HaNoi , đây là ngày hội cho cộng đồng các lập trình viên Việt Nam với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ, xây dựng cộng đồng lập trình viên, đồng thời cập nhật những công nghệ mới nhất của Google. Với sự tham dự hơn 300 lập trình viên tại Hà Nội, các nhà nghiên cứu khoa học, lập trình viên tại một số tỉnh thành trong nước và nước ngoài. Hội nghị được tổ chức bởi Google Developer Group (GDG) Hà Nội là thành viên của GDG Việt Nam - cộng đồng những người đam mê và phát triển công nghệ trên nền tảng nhóm sản phẩm của Google, tài trợ cho hội nghị là Google, Framgia, Appotax, VTC Academy.

Diễn giả trình bày chủ đề bảo mật hệ thống trên môi trường đám mây. Ảnh HT

Hội nghị đã cập nhật những thông tin về nền tảng công nghệ mới của Google và những xu hướng công nghệ như: Máy học - Machine Learning, Android với ngôn ngữ lập trình Kotlin, Google Cloud Platform, MR and IOT devices, trí tuệ nhân tạo - Artificial Intelligence... Đồng thời, là nơi gặp gỡ và học hỏi từ những chia sẻ tâm huyết đến từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu của Google và các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Điểm mới của GDG DevFest Hanoi 2017 lần này chính là GDG Mini Hackathon Hanoi 2017 – đây là cuộc thi lập trình dành riêng cho những người yêu thích công nghệ và mong muốn có cơ hội giao lưu, học hỏi các chuyên gia đến từ Google. Đây là sân chơi được ban tổ chức GDG HaNoi thiết kế và tổ chức với mong muốn giúp các bạn trẻ tư duy kỹ năng làm việc nhóm, phát triển kỹ năng mềm qua việc ứng dụng các công nghệ của Google như Google Cloud, Firebase,… để giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống như quản lý dữ liệu tài chính, ngân hàng, giao thông, vận tải, sức khỏe, y tế, hạ tầng đô thị, bảo mật dữ  liệu,…. trên nền tảng Cloud.

Một  số chủ đề tại hội nghị được các diễn giả thuyết trình, với nhiều tính mới, nổi bật như “System security on cloud”:  Xây dựng hệ thống bảo mật trên điện toán đám mây, đây là vấn đề mà khi triển khai thực thi các chuyên gia công nghệ thông tin, khách hàng quan tâm vì dữ liệu đưa lên đám mây sẽ không tránh khỏi hacker phá hoại dữ liệu, chuyên gia Google đã phân tích, đánh giá, đưa ra các xu hướng, tính năng bảo mật của sản phẩm khi hoạt động trên cloud; chủ đề “The applicability of machine learning in image analysis”:Ứng dụng máy học, học sâu để phân tích dữ liệu hình ảnh ứng dụng trong quản lý nhân viên tự động, trong quản lý giao thông; chủ đề “How to move from java to Kotlin”:Chuyển đổi ngôn ngữ lập trình Java sang ngôn ngữ Kotlin, đây là ngôn ngữ hiện đại kế thừa tinh hoa 1 số ngôn ngữ khác như java, C++, Dot.net, Php,…với nhiều tính năng thuận lợi, tường minh cho các lập trình viên đó là viết mã lệnh dễ đọc và dễ hiểu hơn, linh hoạt cho việc xây dựng ứng dụng phía máy chủ, ứng dụng Android, khả năng tương tác để tận dụng các thư viện hiện có của Java với khả năng tương tác 100%.

Chủ đề Mixed Reality and IOT devices mang lại nhiều tính năng hữu ích ứng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và kết hợp giữa VR, AR thành MR với mục đích xây dựng các sản phẩm trong ngành giải trí, các dự án nhà đất, xây dựng, kết nối mọi người trong mạng xã hội...

Bên lề hội thảo là phần trình diễn với một số sản phẩm của Appotax – giải pháp gia tăng doanh thu quảng cáo cho ứng dụng di động trên nền tảng Ad Exchange của Google, giới thiệu 1 số sản phẩm, chương trình đào tạo, tuyển dụng của Framgia, ứng dụng VR của Google Cardboard để trải nghiệm hình ảnh 3D,….

Hội thảo công nghệ lập trình trên nền tảng Google đã khép lại với nhiều thành công, mang đến nhiều cơ hội cho nhà quản lý trong định hướng xu hướng công nghệ, cho lập trình viên phát triển nghề nghiệp, cập nhật kiến thức các công nghệ mới của Google để xây dựng các sản phẩm tốt, hiệu quả hơn để ngày càng tiệm cận, phục vụ tốt nhu cầu cuộc sống hiện đại

                                                                                                                                                                 Tác giả: HT


KT  (Cập nhật ngày 20-11-2017)    Các tin liên quan:
  Tập huấn quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cho các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây nguyên (06-10-2017)
  StartUp Day 2017 thúc đẩy ngọn lửa khởi nghiệp Việt Nam (28-08-2017)
  Hưởng ứng Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 (20-07-2017)
  Các công nghệ, kỹ thuật mới từ Google: Sân chơi bổ ích cho cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam (18-07-2017)
  Công bố 18 hoạt động cấp Trung ương kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (12-07-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
91
  Số lượt truy cập:
2068323
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội