LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Sáng 28/10, Hội KHKT Cầu đường Bình Định đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2021. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT, Sở Giao thông và Vận tải, Nội vụ, Sở Xây dựng tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội KHKT Cầu đường các tỉnh: Quảng Ngãi, Phú Yên cùng đông đảo hội viên của Hội.

Ban Chấp hành Hội KHKT Cầu đường, nhiệm kỳ IV (2017-2021) ra mắt Đại hội

Với 05 chi hội trực thuộc và 77 hội viên; nhiệm kỳ qua, Hội KHKT Cầu đường tỉnh đã thành lập Công ty TNHH Tư vấn của Hội với nhiều hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả cao trong hoạt động tư vấn, phản biện các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các công ty tư vấn tham gia triển khai nhiều dự án giao thông quan trọng của tỉnh, như: Dự án tuyến Quốc lộ 19; dự án nâng cấp, mở rộng QL 1D - đoạn qua ngã ba Phú Tài – ngã ba Long Vân; dự án đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội kéo dài… Hội cũng tham gia tư vấn kỹ thuật; kiến nghị áp dụng các tiến bộ của KHKT mới trong công nghệ xây dựng cầu đường, như các giải pháp về kết cấu, thi công cọ nhồi, xử lý nền đất bằng bấc thấm, cọc cát… Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia đóng góp ý kiến về một số chuyên đề như Xã hội hóa xây dựng giao thông nông thôn; nâng cao công tác thiết kế an toàn giao thông đối với các dự án giao thông… tại các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ xây dựng do Hội KHKT Cầu đường Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải tổ chức.

Phương hướng nhiệm kỳ tới, Hội KHKT Cầu đường tỉnh tiếp tục công tác phát triển hội viên mới, vận động hành lập các chi hội tại một số huyện chưa có chi hội; Khuyến khích các hội viên tham gia các đề tài nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào thực tiễn địa phương; Tổ chức các buổi hội thảo khoa học kết hợp với các chuyến đi thực tế để các hội viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận các thành tựu khoa học mới; Tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty Tư vấn Hội KHKT Cầu đường tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng đã đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội KHKT Cầu đường trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tư vấn, phản biện và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng nhấn mạnh, với vị trí là một trong những Hội thành viên trong ngôi nhà chung Liên hiệp Hội; Hội KHKT Cầu đường cần thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức của ngành mình vào hoạt động của Liên hiệp Hội. Thời gian tới, mong rằng Hội phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp Hội trong các hoạt động thông tin – phổ biến kiến thức; tư vấn phản biện, tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật…Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội sẵn sàng hỗ trợ, để Hội có thể chia sẻ các thông tin qua các kênh bản tin KH&KT và website của Liên hiệp Hội; hướng dẫn để Hội làm tốt công tác tư vấn phản biện hoặc xây dựng các đề tài, giải pháp sáng tạo để tham dự các Hội thi của tỉnh và Trung ương.

Đại hội cũng đã bầu ra ban Chấp hành nhiệm kỳ IV (2017-2021) với 11 thành viên. Ông Trần Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đắc cử chức chủ tịch Hội; ông Lưu Nhất Phong – Phó GĐ Ban QLDA Giao thông tỉnh giữ chức Phó Chủ tịch Hội.


KT  (Cập nhật ngày 29-10-2017)    Các tin liên quan:
  Kết quả khả quan của Đề án phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trong nông hộ (29-09-2017)
  Khai mạc Liên hoan trưng bày, triển lãm, hội thi sinh vật cảnh tỉnh Bình Định lần thứ 7 - năm 2017 (28-08-2017)
  Viện KHKTNN Duyên hải NTB: Tổ chức Hội nghị tham quan và đánh giá các tiến bộ kỹ thuật (20-08-2017)
  Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ: Kỷ niệm 20 năm thành lập (19-08-2017)
  Hội Điều dưỡng Bình Định tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) (15-08-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
40
  Số lượt truy cập:
1432630
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội