Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần V năm 2018
Đó là nội dung của buổi Hội thảo khoa học do Sở Y tế Bình Định tổ chức tại Tp. Quy Nhơn vào sáng 17/10. Tham dự Hội thảo có BSCKI. Nguyễn Văn Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo UBND xã Canh Hòa; 18 cán bộ y tế của tỉnh; lãnh đạo các Hội thanh niên, phụ nữ, y tế của các thôn, bản thuộc 03 làng Canh Lãnh, Canh Thành, Canh Phước thuộc xã Canh Hòa.

Nội dung của Hội thảo nhằm phục vụ cho việc triển khai thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình can thiệp dự phòng, sàng lọc và kiểm soát UTCTC của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) dựa vào y tế xã tỉnh Bình Định“. Đây là đề tài NCKH cấp tỉnh do Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh chủ trì, TS.BS Trương Quang Đạt – Trường Cao đẳng y tế tỉnh và ThS. Nguyễn Thị Như Tú – Sở Y tế tỉnh đồng chủ nhiệm với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã  trình bày một số nội dung như: Tóm lược dịch tể học với UTCTC; giới thiệu một số mô hình can thiệp dự phòng, sàng lọc và kiểm soát UTCTC của phụ nữ dựa vào y tế xã; cách phát hiện sớm tiền ung thư và UTCTC.

Hội thảo cũng nêu rõ những lý do khiến UTCTC phổ biến là họ chưa được sàng lọc định kỳ và chưa có hệ thống phát hiện sớm ung thư qua các xét nghiệm thích hợp và dễ tiếp cận; thậm chí ngay cả khi phụ nữ được phát hiện các tổn thương tiền ung thư thì cũng chưa được điều trị kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, nhận thức của phụ nữ ở nhiều vùng nông thôn về tầm quan trọng của việc sàng lọc UTCTC còn hạn chế, tỷ lệ khám sàng lọc còn thấp và chủ yếu là thụ động; trong khi đó công tác tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung chưa được triển khai rộng rãi tại Việt Nam.

Qua đó, các đại biểu tập trung thảo luận về tầm quan trọng của xây dựng mô hình can thiệp dự phòng, sàng lọc và kiểm soát ung thư cổ tử cung của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dựa vào y tế xã; hiệu quả thực hiện dự án sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung tại cộng đồng; nghiên cứu so sánh các biện pháp điều trị bệnh.

Hội thảo cũng là cơ hội để các đại biểu tham luận, chia sẻ kiến thức mới về sàng lọc và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung tại Việt Nam; đồng thời đưa ra các bài học cho địa phương và mọi người sớm nhận thức tầm quan trọng của việc kiểm soát bệnh UTCTC. 


VK  (Cập nhật ngày 18-10-2017)    Các tin liên quan:
  Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đẩy mạnh cuộc vận động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (13-10-2017)
  Khoa Địa lý – Địa chính Trường ĐH Quy Nhơn: Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 - 2017) (17-09-2017)
  Hội thảo ngữ học toàn quốc lần thứ 20, năm 2017 tổ chức tại Tp.Quy Nhơn (17-09-2017)
  Đại hội Hội Thủy lợi lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022 (28-08-2017)
  Khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế “Vật lý hương vị” tại TP. Quy Nhơn (15-08-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
35
  Số lượt truy cập:
1599789
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội