Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Ngày 26/08/2017, tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện StartUp Day 2017. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, thu hút sự tham gia của gần 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và khoảng 3000 bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Trao giải cho các giải pháp tại Startup Day 2017

Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCMphối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (DOST) và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA). Startup Day 2017 gồm nhiều hoạt động tiêu biểu như: Sàn Giao dịch và Đầu tư khởi nghiệp (Startup Exchange); Vòng Chung kết Cuộc thi Startup Wheel 2017; Kết nối mentor "Mỗi doanh nhân - Một người thầy";  Lễ trao giải cuộc thi Startup Wheel 2017.

Gian hàng của các Startup trình diễn tại sự kiện

Startup Day 2017 là sự kiện đầu tiên có sự tham gia của các dự án quốc tế như Hàn Quốc, Philippines, đồng thời tập hợp những startups tiêu biểu của Việt Nam.Một số dự án Startup Day 2017 tiêu biểu, ở lĩnh vực công nghệ như Parkme- một ứng dụng thông minh cung cấp thông tin dự báo về các địa điểm đậu xe, cho phép đậu xe ô tô, giúp tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng, Robot3T phục vụ tự động hóa sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trợ lý thông minh Hana ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp tư vấn, chăm sóc, bán hàng tự động 24/7 trên website; lĩnh vực dịch vụ có ShareCarForAds là nền tảng thông minh, giúp kết nối giữa thương hiệu và chủ xe Grab/Uber để cung cấp dịch vụ quảng cáo và công nghệ tracking kiểm soát đường đi của xe; lĩnh vực giáo dục có GrabLingo học tiếng anh online, Ekid đồ chơi giáo dục thông minh thực tế ảo; lĩnh vực nông nghiệp có Organic Technology Solutions nghiên cứu nhân giống tảo Spirulia, chuyển giao công nghệ nuôi tảo này cho hộ gia đình, cơ sở sản xuất, Hachi ứng dụng công nghệ cao vào mô hình trồng thủy canh với công nghệ màng mỏng NFT kết hợp cảm biến môi trường nền tảng IOT, Led; lĩnh vực y tế có MedCheck khám bác sỹ tức thời đưa y tế gần với người dân; lĩnh vực thương mại có giải pháp TOB nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ dành cho mẹ và bé; lĩnh vực du lịch có giải pháp JoGuide kết nối hướng dẫn viên du lịch, ứng dụng Up Inns đặt phòng du lịch giá rẻ,…

Kết quả ở vòng thi bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel 2017, hạng mục doanh nghiệp giải nhất thuộc về sản phẩm EyeQ-tech camera thông minh; hạng mục cá nhân khởi nghiệp thuộc về giải pháp Surful – công nghệ bề mặt tương tác, giải nhì thuộc sản phẩm Robot3T – robot công nghiệp cho Smes, giải ba thuộc về Freelancerviet.vn - cộng đồng FreeLancer lớn nhất Việt Nam; giải sáng tạo cho giải pháp DropDeck nền tảng kết nối đầu tư, các giải thưởng phụ cho Top 60 cuộc thi.

Sự kiện Startup Day 2017 đã tạo sân chơi và cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các nhà khoa học đam mê nghiên cứu khoa học có cơ hội trình bày ý tưởng, các dự án và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Đồng thời, tạo môi trường cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để đồng hành và hỗ trợ. Các mô hình khởi nghiệp có cơ hội rèn luyện kỹ năng và kêu gọi đầu tư trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng.

                                                                                                                                  CTV Vũ Hoàng Thương


KT  (Cập nhật ngày 28-08-2017)    Các tin liên quan:
  Hưởng ứng Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 (20-07-2017)
  Các công nghệ, kỹ thuật mới từ Google: Sân chơi bổ ích cho cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam (18-07-2017)
  Công bố 18 hoạt động cấp Trung ương kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (12-07-2017)
  Hội nghị Điện toán Đám mây Việt Nam 2017 (26-06-2017)
  Đại biểu Quốc hội Nghiêm Vũ Khải: Cần tích cực hội nhập khoa học công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0 (07-06-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
27
  Số lượt truy cập:
1772880
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội