Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Đó là 02 sáng kiến của tác giả Vũ Hoàng Thương (Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh) tham gia hạng mục cá nhân khởi sự sáng kiến xã hội được chọn vào danh sách 70 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng (thuộc chương trình Én xanh năm 2017); nội dung các sáng kiến: “Ứng dụng công nghệ nguồn mở, điện toán đám mây kết hợp tin nhắn SMS trong xây dựng hệ thống dữ liệu cảnh báo tình trạng ngập lụt địa bàn tỉnh Bình Định và “”Xây dựng, vận hành CDSL đất đai tập trung tăng cường tiếp cận thông tin đất đai với người dân, doanh nghiệp”. 70 sáng kiến này được triển lãm tại chuỗi sự kiện Hội thảo, triển lãm và Gala được tổ chức tại Hà Nội ngày 18/8 vừa qua.

Triển lãm chân dung các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng

Sự kiện được Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp cùng Viện Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (EDF) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đây là sự kiện nhằm ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tổ chức có những sáng kiến kinh doanh nhân văn, bền vững cũng như góp phần lan tỏa tinh thần doanh nhân xã hội, nêu cao tinh thần cộng đồng và trách nhiệm với xã hội.

Chương trình Én xanh năm 2017 phát động từ tháng 5-7/2017, ban tổ chức triển khai các hoạt động tìm kiếm, phát hiện và thẩm định các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Én Xanh 2017 nhận hồ sơ sáng kiến từ các chuyên gia, cá nhân, những nhà hoạt động có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, xã hội và doanh nghiệp xã hội. Trên cơ cở đó, Ban tổ chức thu thập thông tin và thẩm định và căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn hồ sơ sáng kiến để lựa chọn ra những sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiêu biểu để tôn vinh tại đêm Gala.

Hội thảo các vấn đề về phát triển doanh nghiệp xã hội

Chương trình Én Xanh 2017 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cá nhân, tổ chức với hơn 88 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng từ 16 tỉnh thành trên cả nước đăng ký tham gia. Kết quả, 70 sáng kiến được chấp nhận để trình bày tại triển lãm chân dung sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 15 sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng tiểu biểu và 11 sáng kiến hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái cho hoạt động kinh doanh vì cộng đồng.

Én Xanh hướng đến là một chương trình có uy tín và quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội. Én Xanh ra đời nhằm tìm kiếm và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đưa ra. Én Xanh sẽ góp phần tích cực trong việc kiến tạo nên một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                                                                 Tin, ảnh: VHT


KT  (Cập nhật ngày 22-08-2017)    Các tin liên quan:
  Thư mời (21-08-2017)
  Tiếp tục đưa kỹ thuật xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh AT-YTB đến với người dân. (18-08-2017)
  Tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (17-08-2017)
  Triển khai công tác chấm thi Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ X (2016 - 2017) (16-08-2017)
  Tiến hành sư tầm các bài thuốc dùng trong võ cổ truyền Bình Định tại các tỉnh Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu (14-08-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
30
  Số lượt truy cập:
1391700
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội