Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Ngày 10.7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã khai mạc chuỗi hội nghị khoa học quốc tế “Vũ trụ học” và “VIET NUS 2017”. Dự khai mạc có ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng; GS. Trần Thanh vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam, cùng 120 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các đại biểu và nhà khoa học dự lễ khai mạc chuỗi hội nghị tại Trung tâm ICISE.

Đây là các sự kiện nằm trong chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 13 - năm 2017, do Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp Bộ KH&CN và UBND tỉnh tổ chức. Theo đó, hội nghị về vũ trụ học diễn ra từ ngày 9-15.7, với 3 nội dung chính: vũ trụ học, nghiên cứu về những vấn đề như vũ trụ là gì, kết cấu của vũ trụ, quá trình phát triển và số phận của vũ trụ; đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nghiên cứu sinh sau tiến sĩ và nghiên cứu viên trẻ.

Trong khi đó, diễn ra từ nay đến ngày 22.7, hội thảo chuyên đề Vietnus 2017 lần thứ 2 được tổ chức tại TP Quy Nhơn, xoay quanh các chủ đề chính về nghiên cứu các vấn đề hệ thống liên quan đến các thí nghiệm hạt neutrino trong tương lai, những thách thức và giới hạn của khoa học nghiên cứu, khoa học thực nghiệm về hạt cơ bản neutrino; Trường Việt Nam về neutrino. Đây là dịp cho các sinh viên các trường đại học trong nước tham gia vào các nghiên cứu khoa học cùng với các chuyên gia trên thế giới.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Ban Tổ chức hội nghị.

 

Tại lễ khai mạc, ngài Đại sứ Bertrand Lortholary chia sẻ, với những hoạt động về nghiên cứu khoa học, Gặp gỡ Việt Nam với chuỗi các sự kiện diễn ra tại Bình Định và sự phát triển của Trung tâm ICISE, cùng những công trình khoa học đang và sẽ được xây dựng sẽ nuôi dưỡng ước mơ và đào tạo nên những nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học cơ bản cho Việt Nam.

Các đại biểu và nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc.

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary và các nhà khoa học về Bình Định dự hội nghị khoa học, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định, việc xây dựng Bình Định trở thành một điểm đến của các nhà khoa học được coi là hướng đi quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trung tâm ICISE cùng với Tổ hợp không gian khoa học (hiện đang được xây dựng), cùng với các công trình khoa học triển khai sắp tới sẽ tạo điểm nhấn cho Khu đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa đặc trưng trong tương lai. Đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động nghiên cứu sáng tạo, khám phá của giới khoa học Việt Nam và thế giới; cũng là địa chỉ bồi đắp tình yêu khoa học cho các bạn trẻ trong nước…

 

                                                                                                             Theo THU HIỀN (baobinhdinh.com.vn)


KT  (Cập nhật ngày 11-07-2017)    Các tin liên quan:
  PGS.TS Lê Thị Kim Phụng lọt tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á (03-07-2017)
  Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 sẽ được tổ chức tại TP. Quy Nhơn (22-06-2017)
  Một số nhìn nhận tại Hội thảo về ứng dụng điện toán đám mây và siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0 (29-05-2017)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội thăm và chúc mừng Hội Kiến trúc sư Bình Định nhân 27/4 (28-04-2017)
  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Ðịnh lần thứ IV-2017: Nhiều cơ hội để các em tham gia sáng tạo (16-03-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
44
  Số lượt truy cập:
1313661
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội