Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
PGS.TS Lê Thị Kim Phụng, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) đã trở thành nhà khoa học duy nhất của Việt Nam lọt vào tốp 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2017 do tạp chí Asian Scientist bình chọn.

PGS.TS Lê Thị Kim Phung (bên trái) là 1 trong 3 nhà khoa học thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp của danh sách tốp 100 nhà khoa học châu Á. Ảnh chụp màn hình.

PGS.TS Lê Thị Kim Phụng là Phó Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Hóa học tại Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Bà được tạp chí Asian Scientist đưa vào mục các nhà khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp của danh sách.

Nghiên cứu của PGS.TS Lê Thị Kim Phụng tập trung vào việc tạo ra nhiên liệu sinh học từ chất thải của ngành nông nghiệp như dầu hạt cao su, hạt cà phê hay hoa quả.

Asian Scientist là một tạp chí của Singapore ra đời bản online từ năm 2011. Bản in chính thức được xuất bản từ năm 2014. Đây là năm thứ hai tạp chí này công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á.

Trong danh sách công bố lần trước, tháng 3-2016, Việt Nam cũng có hai nhà khoa học nữ được lọt vào danh sách là TS Trần Liên Hà Phương (Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TP Hồ Chí Minh) và TS Đặng Thị Oanh ( Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên).

Tiêu chí lựa chọn các nhà khoa học để đưa vào danh sách 100 nhà khoa học châu Á của Asian Scientist là các nhà khoa học được chọn phải được trao các giải thưởng về khoa học trong năm được bình chọn.

PGS.TS Lê Thị Kim Phụng là người được trao giải thưởng Khoa học ASEAN-Hoa kỳ dành cho phụ nữ vào năm 2016. Giải thưởng này trao cho các nhà khoa học công tác trong lĩnh vực khoa học ứng dụng với mục tiêu cải thiện sự an toàn, bền vững và an ninh của các thành phố trong thời đại đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng.

                                                                                                                                                                   Theo Lê Văn (VNN)


KT  (Cập nhật ngày 03-07-2017)    Các tin liên quan:
  Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 sẽ được tổ chức tại TP. Quy Nhơn (22-06-2017)
  Một số nhìn nhận tại Hội thảo về ứng dụng điện toán đám mây và siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0 (29-05-2017)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội thăm và chúc mừng Hội Kiến trúc sư Bình Định nhân 27/4 (28-04-2017)
  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Ðịnh lần thứ IV-2017: Nhiều cơ hội để các em tham gia sáng tạo (16-03-2017)
  Bình Định tham gia 02 báo cáo khoa học tại Hội thảo ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (Gis) năm 2016. (12-12-2016)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
43
  Số lượt truy cập:
1313662
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội