Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Điện toán Đám mây Việt Nam 2017 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam – VINASA và trường chính sách Công Lý Quang Diệu – Singapore phối hợp tổ chức. Hội nghị đã thu hút sự tham dự của trên 350 đại biểu với 2/3 là các chuyên gia đến từ cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp ứng dụng CNTT, 1/3 là các DN cung cấp dịch vụ, nền tảng Điện toán đám mây hàng đầu trong nước và quốc tế và 21 diễn giả là các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam và quốc tế.

Toàn cảnh hội nghị điện toán đám mây Việt Nam năm 2017

Với chủ đề: “Việt Nam và cách mạng 4.0: Thúc đẩy chuyển đổi số với điện toán đám mây”, Hội nghị đã đem lại bức tranh tổng thể về thực trạng ứng dụng Cloud tại Việt Nam, đồng thời cung cấp những giải pháp hữu ích, giải quyết những khó khăn, thách thức cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu ứng dụng Cloud. Hội nghị cũng đưa ra những kiến nghị tới các cơ quan quản lý nhà nước giúp xây dựng chiến lược, chính xác thúc đẩy ứng dụng Cloud, góp phần đưa Việt Nam tiến nhanh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Một số nội dung trọng tâm các diễn giả thuyết trình tại Hội nghị: Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với mục tiêu xây dựng, quản lý xã hội thông minh; public cloud, private cloud lựa chọn nào cho tổ chức của bạn; ứng dụng nền tảng Cloud trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Tp Huế; tự động hóa tích hợp điện toán đám mây - giải pháp thiết thực nâng cao hiệu quả vận hành trong các nhà máy công nghiệp Việt Nam; chia sẻ về kinh nghiệm triển khai điện toán đám mây tại LienVietPostBank; hành trình chuyển đổi sang điện toán đám mây và kinh nghiệm triển khai tại một số doanh nghiệp Asean; nâng tầm Châu Á 2.0 – tận dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề của xã hội; xu hướng, thách thức, cơ hội cho thị trường Cloud Việt Nam; những trở ngại của doanh nghiệp và tổ chức thường gặp khi dịch chuyển từ hạ tầng truyền thông lên dịch vụ điện toán đám mây,…

Độ sẵn sàng nắm bắt cách mạng công nghiệp 4.0 trong cơ quan nhà nước (theo khảo sát ứng dụng CNTT tại Việt Nam của PGS.TS.Vũ Minh Khương – Trường chính sách công Lý Quang Diệu, Singapore)

Cóthể nói rằng cách mạng công nghiệp 4.0 không thể thiếu các nền tảng công nghệ như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo AI, IOT,… Trong đó, điện toán đám mây là nền tảng chủ đạo nhằm gắn kết, tương tác, cộng hưởng doanh nghiệp, khách hàng và đối tác. Việc khai thác dữ liệu lớn để tăng khả năng phân tích dự đoán và nâng cao chất lượng ra quyết định. Điện toán đám mây có tác động lớn đến nhịp độ và lợi thế của doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình phát triển và hội nhập toàn cầu như hiện nay. Đây cũng là cơ hội và thách thức để doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước tại Việt Nam cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái điện toán đám mây có tính thực tiễn và hiệu quả cao, góp phần tăng năng lực, ưu thế cạnh tranh nền CNTT Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

                                                                                                                            CTV Hoàng Thương


KT  (Cập nhật ngày 26-06-2017)    Các tin liên quan:
  Đại biểu Quốc hội Nghiêm Vũ Khải: Cần tích cực hội nhập khoa học công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0 (07-06-2017)
  Phát triển khoa học cơ bản 4 lĩnh vực (04-05-2017)
  Hội thảo về công nghệ thông tin DevDay 2017 (17-04-2017)
  THÔNG BÁO (28-03-2017)
  WIPO sẽ tiếp tục giúp Việt Nam triển khai các dự án về sở hữu trí tuệ (24-03-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
93
  Số lượt truy cập:
1767559
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội