Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 sẽ diễn ra trong thời gian từ 30/11 đến 02/12/2017 tại TP. Quy Nhơn. Hội thảo lần này do Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì phối hợp với Mạng GIS Việt Nam, Sở KH&CN tỉnh, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh và Hội Địa lý tỉnh Bình Định tổ chức.

PGS.TS Lương Thị Vân – Chủ tịch hội Địa lý Bình Định (đại diện cho các đơn vị tổ chức Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017) nhận cờ luân lưu tại Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2016 tại Huế vào ngày 10/12/2016

“An ninh nguồn nước và biến đổi khí hậu” là chủ đề của Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017. Hội thảo với mục đích giao lưu, chia sẻ công bố các công trình khoa học, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, triển khai công nghệ và cùng hoạch định phương hướng phát triển GIS tại Việt Nam. Hội thảo còn là cơ hội để các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực Ứng dụng GIS có những giới thiệu và đóng góp cho sự phát triển chung của GIS Việt Nam. Hội thảo tập trung vào các lĩnh vực như: Biến đổi khí hậu và những tác động; Quản lý bền vững nguồn nước với phát triển các ngành kinh tế; Đánh giá, quản lý tài nguyên, môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu; GIS trong giáo dục và phát triển cộng đồng; Công nghệ GIS, RS, GNSS; Triển lãm các công nghệ mới về GIS, GNSS, trắc địa...

Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 sẽ tổ chức khóa đào tạo ngắn do chuyên gia của Asia Disaster Preparedness Center (ADPC) hướng dẫn với các nội dung: Ứng dụng Google Earth Engine và Land Cover Monitoring tool (công cụ online và free do ADPC xây dựng) phục vụ đánh giá và quản lý tài nguyên, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Khóa đào tạo sẽ góp phần nâng cao năng lực ứng dụng GIS, Viễn thám cho cán bộ quản lý của một số Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

Theo Ban tổ chức Hội thảo cho biết hiện tại đã nhận được khoảng hơn 100 bài báo cáo khoa học. Trong đó, có nhiều công trình nghiên cứu về Bình Định với các lĩnh vực: Đánh giá đất đai, tài nguyên nước Bình Định, ứng dụng GIS, viễn thám nghiên cứu thiên tai, biến đổi khí hậu và mức độ tổn thương, vấn đề môi trường và quản lý chất thải rắn, nghiên cứu giảm nghèo, phát triển bền vững ven biển tỉnh Bình Định.


KT  (Cập nhật ngày 22-06-2017)    



Các tin liên quan:
  Một số nhìn nhận tại Hội thảo về ứng dụng điện toán đám mây và siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0 (29-05-2017)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội thăm và chúc mừng Hội Kiến trúc sư Bình Định nhân 27/4 (28-04-2017)
  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Ðịnh lần thứ IV-2017: Nhiều cơ hội để các em tham gia sáng tạo (16-03-2017)
  Bình Định tham gia 02 báo cáo khoa học tại Hội thảo ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (Gis) năm 2016. (12-12-2016)
  Bình Định đóng góp 02 báo cáo tại Hội nghị Nhịp tim toàn quốc lần thứ III (28-11-2016)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
43
  Số lượt truy cập:
1313669
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội