Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Ngày 16/04, tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo và triễn lãm cộng đồng công nghệ thông tin – DevDay 2017. Tham dự Hội thảo có hơn 2.200 người trong đó khoảng 1400 sinh viên ngành công nghệ thông tin tại Đà Nẵng và 800 kỹ sư, cán bộ công nghệ của các đơn vị, công ty đến từ các tỉnh thành trong cả nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ.

Lễ khai mạc và trao quà cho các diễn giả tại DevDay 2017

Đây là sự kiện mở và mang tính tương tác cao với điểm nhấn là các hội thảo chuyên đề hấp dẫn và triển lãm công nghệ, DevDay Đà Nẵng 2017 là điểm đến lý tưởng để giao lưu và học hỏi dành cho cộng đồng công nghệ thông tin; là nơi quy tụ, tập hợp các chuyên gia trong nước và quốc tế với các phiên trình bày và hội thảo mang tính tương tác cao về nhiều chủ đề khác nhau, từ khái quát đến chuyên sâu. Chương trình hội thảo tập trung vào chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế sẽ làm thỏa mãn những người tham dự mong muốn được nâng cao kiến thức và kỹ năng, tìm kiếm nguồn cảm hứng cho công việc và nghiên cứu, cũng như đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng CNTT.

DevDay Đà Nẵng 2017 có sự góp mặt của 28 diễn giả trong và ngoài nước trình bày tập trung vào 31 chủ đề. Các diễn giả tại đã mang đến sự kiện những chủ đề thú vị có giá trị thực tế cao theo 4 nhóm chủ đề chính: Công nghệ và kỹ thuật; Phát triển nghề nghiệp và đào tạo; Quản lý; Khởi nghiệp công nghệ.

Một số bài thuyết trình trình bày nổi bật tại hội thảo như: Giới thiệu về Machine Learning thông qua các bài toán thực tiễn; Sniffer: IoT giúp nhận biết các vấn đề môi trường như thế nào; Marketing cho các startups trong năm 2017; Microsoft Bot Framework – Xây dựng hệ thống giao tiếp tự động hóa; Kiểm thử tự động; Tư duy toàn cầu; Khởi nghiệp với Công nghệ mới;. Đặc biệt, có 3 bài thuyết trình theo tác giả thì tính tương tác, hiệu quả, thực tế cao đó là Ứng dụng Maching Learning (máy học) trong thực tế, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống,  Ứng dụng Internet Of Thing (IOT). Trong đó, ứng dụng IOT nhóm triển khai và demo một số ứng dụng trong giải quyết các bài toán về môi trường như đo nồng độ bụi, khí thải, nhiệt độ, ứng dụng trong điều khiển xe hơi tự động, nhà thông minh, đèn giao thông thông minh,…Đồng thời, bộ thiết bị ứng dụng của NeoLab trong sử dụng thiết bị bay Drone để phục vụ công tác bay đo vẽ  quy hoạch đất, đo vẽ địa hình được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Các thành viên tham gia được trải nghiệm và lập trình điều khiển các thiết bị IOT để giải quyết các bài toán trong tương lai như về môi trường, biến đổi khí hậu,….

Bên cạnh đó, hội thảo cũng diễn ra triển lãm trưng bày công nghệ, là nơi hội tụ của các thành tựu công nghệ, sản phẩm, kết quả nghiên cứu và phát triển, cơ hội phát triển nghề nghiệp. Các thành viên tham dự được tương tác trực tiếp với các sản phẩm, dự án công nghệ của các doanh nghiệp để có cơ hội, hướng nghiên cứu phát triển các ứng dụng phục vụ công việc trong thời gian đến.

                                                                                                                                             CTV Vũ Hoàng Thương


KT  (Cập nhật ngày 17-04-2017)    Các tin liên quan:
  THÔNG BÁO (28-03-2017)
  WIPO sẽ tiếp tục giúp Việt Nam triển khai các dự án về sở hữu trí tuệ (24-03-2017)
  Vị thế KH&CN Việt Nam được nâng cao nhờ khoa học cơ bản (21-03-2017)
  Tập huấn về thu thập, chuẩn hóa, tích hợp dữ liệu thuộc dự án xây dựng CSDL quốc gia về đất đai (24-02-2017)
  Công bố 10 sự kiện Khoa học Công nghệ nổi bật 2016 (03-01-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
21
  Số lượt truy cập:
1394385
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội