Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Trong thời gian từ ngày 08-10/12/2016, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo ứng dụng hệ thống thông tin địa lý Gis 2016. Tham dự Hội thảo đã có hơn 300 nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các Trường Đại học, đơn vị, viện nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế còn có sự tham dự của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các nhà tài trợ Hội thảo gồm Esri Việt Nam, Công ty Vidagis, VietComBank, VietinBank.

Diễn giả Vũ Hoàng Thương nhận giấy chứng nhận từ Ban tổ chức Hội thảo

Mục đích hội thảo nhằm trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, GPS, viễn thám trong thời gian qua và thảo luận cho sự hợp tác nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, nâng cao năng lực ứng dụng GIS, GPS và Viễn thám trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, giảng dạy tại Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra một diễn đàn để trao đổi nâng cao năng lực ứng dụng GIS, GPS và Viễn thám trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, giảng dạy ở Việt Nam với chủ đề "Vì một Trái đất bền vững", hội thảo tập trung các lĩnh vực chính sau: Biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên bền vững; Phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững; Phát triển đô thị và công nghiệp
Công nghệ GIS; Triển lãm các công nghệ mới về GIS, GPS, đo đạc….

Với thời gian chuẩn bị gần 1 năm, các tác giả, nhà khoa học gửi bài báo, ban tổ chức, các chuyên gia thực hiện đánh giá, phản biện với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trong việc xem xét các kết quả khoa học. Kết quả,127 bài báo được Ban tổ chức chọn lọc, phản biện để ghi vào kỷ yếu hội thảo Gis 2016 (ISBN 978-604-912-659-8) có nội dung phong phú, đa dạng, một số bài báo có tính thực tế cao không nặng tính nghiên cứu lý thuyết. Hội thảo được chia thành 4 tiểu ban để các tác giả trình bày, báo cáo.

Đặc biệt, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường Bình Định đã tham gia 02 báo cáo khoa học “MTool, VCoord, PSearch bộ ứng dụng di động Android phục vụ công tác đo đạc bản đồ” và “Xây dựng phần mềm LandNet trên nền tảng Gis mã nguồn mở phục vụ đăng ký kê khai thành lập hồ sơ địa chính cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” của tác giả Vũ Hoàng Thương- cán bộ của đơn vị. Nhiều nhà khoa học quan tâm và đặt nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung trình bày. Tác giả đã giải trình một cách đầy đủ, thuyết phục các câu hỏi đặt ra. Và với quan điểm các thành quả xây dựng ra phải có tính ứng dụng thực tế, tính hiệu quả xã hội, tính mới. Đồng thời, với tính thần cầu thị, tiếp thu tác giả cũng đã nhận được nhiều sự góp ý chân thành của các nhà khoa học để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Hội thảo nổi bật với một số bài báo được nhiều chuyên gia, nhà khoa học quan tâm như lĩnh vực công nghệ bản đồ Gis, viễn thám, webgis, công nghệ 3D, di động, CSDL, mã nguồn mở: “Xây dựng thuật toán tạo Dem từ dữ liệu DSM của ảnh UAV” của Học viên kỹ thuật quân sư; “MTool, VCoord, Psearch bộ ứng dụng di động Android phục vụ công tác đo đạc bản đồ” của Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Bình Định”; “Thử nghiệm phương pháp phân loại hướng đối tượng và phân loại dựa trên pixel đối với ảnh Vnredsat-1 trong thành lập bản đồ lớp phủ rừng ngập mặn khu vực xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau” của Viện công nghệ vũ trụ - Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam. Lĩnh vực Gis, viễn thám trong quản lý tài nguyên và môi trường, tai biến thiên nhiên và biến đổi khí hậu có bài “ Ứng dụng công nghệ viễn thám trong theo dõi, đánh giá nhanh diễn biến khô hạn, thí điểm tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”; “ Ứng dụng Gis và phần mềm thủy lực trong quản lý mạng truyền nước sạch tại thành phố Hồ Chí Minh”; “Ứng dụng Gis và phương trình usle trong đánh giá xói mòn đất tỉnh Kon Tum”. Lĩnh vực Gis, viễn thám trong quy hoạch lãnh thổ, an ninh quốc phòng và biển đảo có “Ứng dụng viễn thám và Gis đánh giá xu thế đô thị hóa tại thành phố Hồ Chí Minh”; “Đánh giá ảnh hưởng của biến động sử dụng đất đến lưu lượng dòng chảy của lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn”.

Ban Tổ chức trao cờ luân lưu cho đại diện Trường Đại học Quy Nhơn đăng cai tổ chức

 “Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2017”

Hội thảo đã khép lại 1 năm phấn đấu không ngừng của Ban tổ chức và các nhà khoa học và kết quả thành công tốt đẹp. Đơn vị Trường Đại học Quy Nhơn được Ban tổ chức thống nhất chọn đăng cai tổ chức “Hội thảo ứng dụng Gis toàn quốc 2017”.

                                                                                                                                   Tác giả Vũ Hoàng Thương


KT  (Cập nhật ngày 12-12-2016)    Các tin liên quan:
  Bình Định đóng góp 02 báo cáo tại Hội nghị Nhịp tim toàn quốc lần thứ III (28-11-2016)
  Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 12: Bình Định có 02 giải Khuyến khích và 01 cá nhân được khen thưởng (10-10-2016)
  Hội KH-KT Thị xã An Nhơn hoạt động hiệu quả (04-10-2016)
  Đưa sản phẩm KH&CN vào đời sống: Cần rút ngắn quy trình, tăng hiệu quả (22-09-2016)
  Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Định 2016: Các võ đường sẵn sàng đón khách (02-08-2016)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
43
  Số lượt truy cập:
1313666
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội