Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng ngày 04/8/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức khai mạc Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2016 tại Nhà khách Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tham gia Hội nghị, về phía Các Ban Đảng Trung ương có đồng chí Nguyễn Thành Đức – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và một số đồng chí đại diện Bộ KH&CN; về phía Liên hiệp hội Việt Nam có GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch, TS. Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN, TS.Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch kiêm trưởng ban kiểm tra, TSKH. Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch; về phía tỉnh Lâm Đồng có TS.Trần Ngọc Liên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, bà Nguyễn Thị Mỹ - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ThS. Ngụy Xuân Hùng – chủ tịch LHH Lâm Đồng và hơn 80 đại biểu là đại diện cho LHH 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm 2016 của LHHVN cho thấy, Đoàn Chủ tịch đã tích cực chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2016 nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội VII, Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Trung ương LHHVN lần thứ hai, khóa VII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cụ thể:

- Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn chủ tịch: thường trực Đoàn chủ tịch đã chỉ đạo Cơ quan LHHVN triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2016; phê duyệt các nhiệm vụ giao cho các tổ chức, cá nhân thực hiện; chỉ đạo việc triển khai công tác xây dựng kế hoạch năm 2017; thảo luận, thống nhất với các bộ, ngành liên quan về nội dung và dự kiến kinh phí hoạt động của LHHVN. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước lien quan đến chức năng và nhiệm vụ của LHHVN.

- Về công tác củng cố và phát triển tổ chức: LHHVN, các hội thành viên đã tham gia triển khai các hoạt động hiệp thương, giới thiệu nhân sự của LHHVN và các hội thành viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các tỉnh, tham gia hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Dảng do Ban Tuyên giáo TW tổ chức. Một số LHH địa phương đã chủ động phối hợp với LHH ở các tỉnh lân cận trao đổi kinh nghiệm xây dựng tổ chức bộ máy và nhân sự, đồng thời trao đổi kinh nghiệm hoạt động.

- Về các họa động chuyên môn: bảy tháng đầu năm, LHHVN đã triển khai rất nhiều nhiệm vụ TV, PB&GĐXH kịp thời đã có tác dụng tích cực và mang tính thời sự cao. Đồng thời triển khai nhiều hoạt động phổ biến kiến thức KH&CN thông qua nhiều hình thức khác nhau như báo, tạp chí, bản tin, trang tinh điện tử, sách, tài liệu tham khảo, tờ rơi, phát thanh, truyền hình, hội thảo, hội nghị, tập huấn, … Đối với hoạt động Khoa học, công nghệ và Môi trường: LHHVN cũng đã triển khai nhiều nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho các hội thành viên và các đơn vị trực thuộc thực hiện; LHHVN cũng đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức tổng kết và trao giải thưởng sáng tạo KHCN, hội thi sáng tạo kỹ thuật. LHHVN tiếp tục hỗ trợ một số Hội ngành toàn quốc tổ chức các cuộc thi Olympic Toán học, Hóa học, Vật lý, Cơ học.

Hội nghị lần này cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch, Ban lãnh đạo các hội thành viên; tiếp tục thúc đẩy các thủ tục và vận động tạo hành lang pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi để củng cố và phát triển các tổ chức hội thành viên; Nâng cao hiệu quả công tác điều hòa, phối hợp hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam với các hội thành viên, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của LHHVN, các hội thành viên và các tổ chức trực thuộc; Tiếp tục thúc đẩy triển khai nội dung hợp tác giữa LHHVN, các tổ chức thành viên với các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành và chính quyền địa phương, ký kết thỏa thuận hợp tác mới giữa LHHVN với các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Chiều cùng ngày, LHHVN cũng đã tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác hội gồm các nội dung về công tác văn phòng; hướng dẫn xây dựng thuyết minh, đăng ký và triển khai đề tài/nhiệm vụ khoa học và công nghệ; hướng dẫn việc đăng ký và triển khai thực hiện hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hướng dẫn thực hiện hoạt động chuyên môn thông tin và phổ biến kiến thức; hướng dẫn công tác tổ chức - cán bộ,…

BT


VÔ KỴ  (Cập nhật ngày 05-08-2016)    Các tin liên quan:
  07 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 (2015 - 2016) (02-08-2016)
  Tổ chức Hội thảo đầu bờ dự án lúa thích ứng úng ngập, nhiễm mặn (01-08-2016)
  Khen thưởng Lê Nhật Hoàng - Học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế (19-07-2016)
  Thông báo (18-07-2016)
  Liên hiệp Hội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 (07-07-2016)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
85
  Số lượt truy cập:
1767582
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội