Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển
  
  Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ XI (2018-2019)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT BÌNH ĐỊNH LẦN V (2018-2023)
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Cuộc thi STTTNNĐ lần VI năm (2018 - 2019)
Sáng 18/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi gặp mặt và khen thưởng cho em Lê Nhật Hoàng, học sinh lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt Huy chương Bạc Oympic Toán học Quốc tế lần thứ 57 tại Hồng Kông.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng (bìa trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (bìa phải) tặng hoa và Bằng khen cho Lê Nhật Hoàng.

Lê Nhật Hoàng là học sinh có nhiều thành tích trong những năm học tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.Hoàng đã đạt điểm cao nhất trong số 306 học sinh lớp 10 các trường THPT trong toàn quốc trong Kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng năm 2014. Với số điểm này, Hoàng lọt vào vòng 2 để thi chọn đội tuyển quốc gia tham gia kỳ thi này ở cấp quốc tế. Cũng trong năm học này, Hoàng đoạt giải Nhì Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán cấp tỉnh, Huy chương Bạc Olympic toàn miền Nam 30.4. Năm học lớp 11, Hoàng đoạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán cấp tỉnh và giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp quốc gia; lọt vào tốp 7 học sinh có điểm thi môn Toán cao nhất nước và được chọn vào đội dự tuyển thi Olympic Toán Quốc tế năm 2015. Năm 2016, Hoàng tiếp tục đoạt giải Nhì Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán cấp quốc gia, góp mặt vào đội dự tuyển, sau đó vào đội tuyển đi thi Olympic Toán Quốc tế và đoạt huy chương Bạc.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tặng Bằng khen và thưởng cho thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm (bìa phải) và tổ Toán vì những đóng góp tạo nên thành tích của Lê Nhật Hoàng.

Tại buổi gặp mặt, Lê Nhật Hoàng đã được UBND trao bằng khen và tặng phần thưởng là 50 triệu đồng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng Lê Nhật Hoàng 50 triệu đồng. Cá nhân ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV tặng Lê Nhật Hoàng một chiếc xe máy làm phương tiện đi lại để em học tập tốt hơn.

Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen và thưởng thầy Nguyễn Hữu Tâm 10 triệu đồng, Tổ Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn 20 triệu đồng.

Chủ tịch Hồ Quốc Dũng đã gửi lời chúc mừng và khẳng định “Thành tích mà Lê Nhật Hoàng đạt được không chỉ là niềm vinh dự cho cá nhân, gia đình, nhà trường mà còn là niềm tự hào của tỉnh Bình Định. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Định luôn trân trọng thành quả và dõi theo bước đi của Lê Nhật Hoàng. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ khó khăn, kêu gọi các nhà tài trợ góp sức với Lê Nhật Hoàng, tạo điều kiện tốt nhất để em tiếp tục học tập. Lãnh đạo tỉnh sẵn sàng đón nhận những người con ưu tú về quê hương phục vụ tỉnh nhà”

 Được biết, đến nay tỉnh Bình Định đã có 3 học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic Quốc tế, trong đó có 2 Huy chương Đồng và thành tích cao nhấ tlà Huy chương Bạc của Lê Nhật Hoàng.

                                                                                                                                                                                           K.T


KT  (Cập nhật ngày 19-07-2016)    Các tin liên quan:
  Thông báo (18-07-2016)
  Liên hiệp Hội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 (07-07-2016)
  Thông báo (05-07-2016)
  Đại hội nhiệm kỳ VII và Hội nghị Gây mê hồi sức toàn quốc năm 2016 tổ chức tại Bình Định (24-06-2016)
  Lãnh đạo Liên hiệp Hội thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí (20-06-2016)
  Hình ảnh hoạt động
  Lịch
sitemap
 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hoi kien truc su binh dinh
Hội Xây dựng Bình Định
 Hội Thủy lợi Bình Định
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CÔNG KHAI DỰ TOÁN LIÊN HIỆP HỘI
  Thống kê người dùng
  Đang online:
84
  Số lượt truy cập:
1767577
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội