Liên kết web
congbao
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
cổng thông tin
Hội thi sáng tạo KH&KT tỉnh Bình Định lần thứ X (2016-2017)
Sở KH & CN Bình Định
LHH Việt Nam
XÉT CHỌN VÀ TÔN VINH DANH HIỆU \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bình Định
Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar)
Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bình Định
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định
Mới đây, trang Business Insider công bố danh sách 10 nhà phát minh trẻ tài năng dưới 18 tuổi. Đây là những học sinh rất sáng tạo, phát minh ra sản phẩm có ích cho xã hội.

Kylie Simonds (13 tuổi, sống tại Mỹ) là người sáng chế ra cặp hóa trị.

Kylie Simonds (13 tuổi, sống tại Mỹ) là người sáng chế ra cặp hóa trị. Cô bé này từ khi sinh ra đã mắc bệnh ung thư mô mềm. Chính trong quá trình điều trị, em đã sáng tạo ra chiếc cặp đựng bình hóa trị có tên IPack dành cho những trẻ em mắc bệnh ung thư như mình.

Raymond Wang (17 tuổi, đến từ Canada) xuất sắc giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi về khoa học mới được Intel tổ chức. Sáng kiến của Wang là phương pháp mới ngăn chặn những mầm mống bệnh dịch lan tràn trong cabin máy bay.

Paige Brown (17 tuổi) phát minh ra phương pháp siêu rẻ và hiệu quả để làm sạch nguồn ô nhiễm. Phát minh này giúp cô dành được học bổng giá trị 150.000 USD tại Intel Science Talent Search (STS).

Kenneth Shinozuka (15 tuổi, ở New York, Mỹ) phát minh ra thiết bị cảm ứng độc đáo có tên “wearable sensor” - cảm ứng mang theo người, giúp việc chăm sóc người bệnh Alzheimer. Ngoài Google, đích thân Tổng thống Obama cũng trân trọng trao thưởng cho phát minh này của Shinozuka tại Hội chợ Khoa học hồi tháng 3/2015 của Nhà Trắng.

Anurudh Ganesan (16 tuổi, sống tại Maryland, Mỹ) là một trong 5 nam sinh tài năng được mời đến Nhà Trắng ngày 13/4 vừa qua. Anurudh Ganesan tìm ra phương pháp làm lạnh vacxin ngay trước khi sử dụng. Phát minh của thiếu niên có tên VAXXWAGON, giúp vận chuyển vacxin hiệu quả ở chặng cuối của quá trình phân phối mà không cần dùng tới điện và nước đá. Nhờ đó, nam sinh giành giải LEGO Education Builder tại Hội chợ Khoa học 2015 của Google.

Maria Elena Grimmett (16 tuổi) phát minh ra phương pháp lọc các chất độc hại trong nước bằng nhựa tái chế. Theo đó, những mảnh nhỏ của nhựa có thể lọc ra loại kháng sinh được gọi là Sulfamethazine, thường có trong nguồn nước ở các vùng quê. Nữ sinh tài năng được trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ cho phương pháp sáng tạo của mình.

Olivia Hallisey (16 tuổi, đến từ bang Connecticut, Mỹ) là người phát minh công cụ thử Ebola siêu nhanh chỉ trong 30 phút. Với phát minh này, Hallisey nhận giải thưởng tại Hội chợ Khoa học thường niên của Google với suất học bổng 50.000 USD.

 

Lalita Prasida Sripada Srisai (15 tuổi, đến từ Ấn Độ) tạo ra hệ thống lọc nước sử dụng lõi ngô. Hệ thống này loại bỏ 80% các chất gây ô nhiễm, trong đó có chất tẩy rửa, dầu, và các hạt khác. Phát minh đã giúp Srisai đoạt giải thưởng Scientific American's Community Impact tại Hội chợ Khoa học của Google năm 2015.

Utkarsh Tandon (17 tuổi) phát minh thiết bị OneRing giúp bác sĩ theo dõi các hành vi và triệu chứng của bệnh nhân. Theo Tandon, thiết bị có thể nhận các rối loạn như chậm vận động, rối loạn vận động, run, sau đó đưa ra kết quả về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Brooke Martin (16 tuổi) tạo ra cách để pha chế thuốc từ xa cho những người thân yêu. Thiết bị kết nối với Wifi để hoạt động. Khi muốn giúp người thân ở xa pha thuốc, bạn có thể mở các ứng dụng điện thoại thông minh kết nối với thiết bị và điều chỉnh liều lượng thuốc thích hợp.

                                                                                                                       Theo Hương Liên (baomoi.com.vn)


KT  (Cập nhật ngày 21-06-2016)    Các tin liên quan:
  Tìm ra vi khuẩn phân hủy vật liệu nhựa (20-04-2016)
  Thành tựu khoa học, công nghệ thế giới trong tháng 1 năm 2016 (18-02-2016)
  Hiệp định TPP (17-11-2015)
  Các đặc điểm chính của Hiệp định TPP (09-11-2015)
  10 phát minh "cực cool" bị lãng quên của các nhà khoa học lừng danh (14-10-2015)
  Hình ảnh hoạt động
  Thông báo
GIẢI THƯỚNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
CÁC BẠN NHẤP VÀO BIỂU TƯỢNG VIFOTEC BÊN TRÁI MÀN HÌNH ĐỂ TÌM HIỆU VỀ THỂ LỆ VÀ MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ
  Lịch
  Video
sitemap
Trung tâm DSTT Bình Định
Hoi kien truc su binh dinh
Nop ho so truc tuyen
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  Thống kê người dùng
  Đang online:
45
  Số lượt truy cập:
1313659
 
Bản quyền website thuộc về:LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT BÌNH ĐỊNH. ĐT: 056.3828598. Email: lhhbdinh@gmail.com. Địa chỉ: 472 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn. Chịu trách nhiệm quản lý: TTND.BSCKII Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội